• Phá đường dây ‘từ A đến Z’ cả triệu cuốn sách giáo khoa giả

  Phá đường dây ‘từ A đến Z’ cả triệu cuốn sách giáo khoa giả

  ANTD.VN -  Một đường dây in, gia công, tiêu thụ hàng triệu cuốn sách giáo khoa giả vừa bị lực lượng Bộ Công an và Công an Hà Nội triệt phá.Quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng lập biên bản tạm giữ khoảng 2 triệu cuốn sách dán tem giả của Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam.

 • Khám xét công ty vàng Phú Cường do nghi vấn buôn lậu kim cương

  Khám xét công ty vàng Phú Cường do nghi vấn buôn lậu kim cương

  ANTĐ - Chỉ huy Phòng CSKT Công an Hà Nội xác nhận với PV ANTĐ, chiều tối 6-3, cơ quan này đã thực hiện lệnh khám xét khẩn cấp đối với cửa hàng vàng Phú Cường (thuộc Công ty CP thương mại Phú Cường), địa chỉ số 29 Trần Bình Trọng, Hà Nội.

 • Phạt nặng nếu quảng cáo gian dối

  Phạt nặng nếu quảng cáo gian dối

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 71/2014/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Cạnh tranh về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực cạnh tranh. 

 • Cơ khí sẽ là ngành trọng tâm

  Cơ khí sẽ là ngành trọng tâm

  ANTĐ - Ông Lê Hữu Phúc - Phó vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Công Thương) cho biết, ngành cơ khí sẽ là ngành quan trọng trong bước tiếp theo của quá trình công nghiệp hóa của Việt Nam. 

 • 143 doanh nghiệp tham gia Triển lãm MTA Hà Nội 2014

  143 doanh nghiệp tham gia Triển lãm MTA Hà Nội 2014

  ANTĐ - Ngày 1-4, tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội, triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại (MTA Hanoi 2014) với 143 doanh nghiệp tham gia đã chính thức mở cửa đón khách tham quan.

 • Nhà nước cần “cầm trịch”

  Nhà nước cần “cầm trịch”

  ANTĐ - Nước ta dẫn đầu thế giới cả về sản lượng lẫn xuất khẩu một số mặt hàng nông sản như gạo, cà phê, hạt tiêu, thủy sản…, song nhiều doanh nghiệp đang phải đối mặt với các vụ kiện phòng vệ thương mại từ chính các thị trường nhập khẩu. 

 • Độc đáo xe đạp tre

  Độc đáo xe đạp tre

  ANTĐ - Với độ bền cao, chống xóc hiệu quả, những chiếc xe đạp tre ở Ghana không chỉ là phương tiện giao thông thân thiện với môi trường mà còn giúp tạo công ăn việc làm cho nhiều phụ nữ ở đây.

 • Thua ngay trên “sân nhà”

  Thua ngay trên “sân nhà”

  ANTĐ - Theo báo cáo khảo sát của một số công ty đa quốc gia, thị trường tiêu dùng Việt Nam có mức tăng trưởng cao nhất châu Á với con số 23%, vượt qua Ấn Độ là 18,8% và Trung Quốc 13%. Dân số đông, tỷ lệ người trẻ dưới 35 tuổi chiếm 61,7%, thu nhập ngày càng tăng là yếu tố biến ngành tiêu dùng trở thành “miếng bánh” đầy hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Hiện nay đã có 29% số hộ gia đình có thu nhập trên 5.000 USD/năm, kéo theo nhu cầu về hàng hóa tiêu dùng cao cấp. Sự có mặt ồ ạt của các công ty nước ngoài, có nghĩa là “sân chơi” của các doanh nghiệp trong nước chật chội hơn, cạnh tranh gay gắt hơn.

 • Lập lờ hàng “Made in Vietnam”

  Lập lờ hàng “Made in Vietnam”

  ANTĐ - Thời gian gần đây những mặt hàng thời trang “Made in Vietnam” dần chiếm được lòng tin của người tiêu dùng, song cùng với nó là nhan nhản các cửa hàng treo biển “Made in Vietnam” hiện diện khắp nơi. Trong số đó có không ít cửa hàng trà trộn hàng nhái, hàng kém chất lượng, thậm chí nhập nhèm về giá.

 • Tín hiệu từ nhập siêu

  Tín hiệu từ nhập siêu

  ANTĐ - Nhiều năm trước, tỷ lệ nhập siêu luôn là nỗi lo của nền kinh tế vốn chủ yếu sống bằng nguồn nguyên vật liệu nhập khẩu cho sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu. Từ hơn hai năm nay, nhất là khi kinh tế rơi vào tình trạng đình đốn, suy giảm, thì nhập siêu lại được “mong chờ” như một tín hiệu đáng mừng chứng tỏ sự phục hồi sản xuất. Trong 5 tháng đầu năm nay, nhập siêu của cả nước đã lên tới 1,9 tỷ USD, chỉ riêng tháng 5 nhập siêu đã đạt 1,2 tỷ USD. Sau 2 tháng xuất siêu, nhập siêu quay trở lại từ tháng 3, tăng nhẹ trong tháng 4 và tăng mạnh trong tháng 5.

 • Gỡ “sợi dây” phụ thuộc

  Gỡ “sợi dây” phụ thuộc

  ANTĐ - Sau nhiều năm nhập siêu, lần đầu tiên năm 2012 và quý I-2013 cả nước đã xuất siêu, nhưng với thị trường Trung Quốc, Việt Nam sẽ còn nhập siêu lớn. Riêng trong quý I kim ngạch nhập khẩu từ Trung Quốc đã chiếm hơn 25% tổng kim ngạch nhập khẩu cả nước. Nếu như năm 2001, nước ta chỉ nhập siêu 210 triệu USD thì đến 2012 đã tăng tới 16,3 tỷ USD. Mức độ nhập siêu từ Trung Quốc ngày càng gia tăng dù đã được cảnh báo với những mặt hàng phần lớn là nguyên phụ liệu, linh kiện lắp ráp, gia công và máy móc thiết bị phục vụ sản xuất.

 • Chuẩn bị các bước cuối để bình ổn giá vàng

  Chuẩn bị các bước cuối để bình ổn giá vàng

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 549/QĐ-NHNN về việc thành lập Tổ giám sát gia công vàng miếng của NHNN. Tổ giám sát gia công vàng miếng có nhiệm vụ giám sát hoạt động gia công vàng miếng SJC từ vàng nguyên liệu của NHNN đối với việc giao nhận, kiểm định vàng nguyên liệu, quá trình gia công vàng miếng và bàn giao sản phẩm vàng miếng SJC theo quy định hiện hành.

 • Ngân hàng Nhà nước mua bán cả vàng phi SJC

  Ngân hàng Nhà nước mua bán cả vàng phi SJC

  ANTĐ - Đây là một nội dung đáng chú ý tại Thông tư số 06/2013/TT-NHNN hướng dẫn hoạt động mua, bán vàng miếng trên thị trường trong nước của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), do Thống đốc NHNN ký ban hành chiều 12-3.

 • SJC sẽ gia công vàng miếng cho NHNN

  SJC sẽ gia công vàng miếng cho NHNN

  ANTĐ - Ngày 26-2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ký hợp đồng nguyên tắc gia công vàng miếng giữa NHNN và Công ty TNHH một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC). 

 • Giá vàng sẽ sát với giá thế giới

  Giá vàng sẽ sát với giá thế giới

  ANTĐ - Trao đổi xung quanh việc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tham gia vào thị trường vàng, ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Một thành viên Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) khẳng định: “Trong vòng 1 tuần giá vàng trong nước sẽ sát với giá vàng thế giới”. 

 • Sẽ kiểm soát chặt vàng trang sức

  Sẽ kiểm soát chặt vàng trang sức

  ANTĐ - Sau khi đưa vàng miếng vào khuôn khổ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) sẽ ban hành quy định mới siết chặt hoạt động kinh doanh vàng trang sức, các cửa hàng muốn tiếp tục hoạt động phải đăng ký lại.