Ghi điểm trong lần đầu ra mắt

  • 02/07/2012 16:45
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Lần đầu ra mắt gia đình bạn trai rất quan trọng và bạn cần ghi điểm trong mắt bố mẹ anh ấy.

Dưới đây là những lời khuyên cho bạn để tránh làm mất thiện cảm trong dịp này. 

1. Thúc giục chuyện cưới xin

Gặp gỡ bố mẹ anh ấy không có nghĩa là bạn có thể áp đặt hay thúc giục chuyện đính hôn và kết hôn. Không nên hỏi bố mẹ anh ấy rằng “Khi nào chúng cháu sẽ được kết hôn?” bởi bạn sẽ làm anh ấy cảm thấy vô cùng khó xử.  

2. Chủ đề tôn giáo

Nếu hai người có cùng tôn giáo thì bạn có thể đề cập đến vấn đề này một cách thoải mái nhưng nếu ngược lại, bạn có thể gặp rắc rối vì vậy tốt nhất là bạn không nên nói về điều này.

3. Chủ đề chính trị

Cũng tương tự như vấn đề tôn giáo, chính trị cũng là một chủ đề khá nhạy cảm vì vậy bạn nên tránh nói về điều này cho đến khi bạn và bố mẹ anh ấy hiểu nhau rõ hơn.

Ghi điểm trong lần đầu ra mắt ảnh 1

4. Những đứa cháu

Nếu bạn đề cập đến những đứa trẻ, bạn có thể khiến bố mẹ anh ấy nghĩ rằng bạn đang có em bé. Nếu bố mẹ anh ấy thích có những đứa cháu thì có thể đây là một dấu hiệu đáng mừng nhưng ngược lại, bạn có thể lâm vào tình huống không mấy thuận lợi trong lần đầu tiên ra mắt.

5. Gu thẩm mỹ

Nếu bạn không thích cách trang hoàng trong nhà anh ấy thì cũng không nên đưa ra nhận xét trước mặt cha mẹ anh ấy bởi rất có thể việc đó sẽ làm họ khó chịu.

6. Không nêu ý kiến cá nhân

Nhất là khi bạn gặp bố mẹ anh ấy lần đầu tiên, tốt nhất là nên giữ tất cả những ý kiến tiêu cực lại cho riêng mình, đừng nói ra với bố mẹ anh ấy. Bạn có thể bị coi là vô lễ vì vậy chỉ nên nêu ra những ý kiến tích cực mà thôi.

Theo AWT

Tin cùng chuyên mục