Generali Việt Nam quan tâm đến “Chiến lược thu hút và gìn giữ nhân tài”

  • 04/11/2013 11:42
  • 0 bình luận
  • Lê Trang
  • In bài
ANTĐ - Công ty bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam đã tham gia tài trợ chuyên đề “Chiến lược thu hút và gìn giữ nhân tài” trong chương trình “Ngày nhân sự Việt Nam 2013” được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội vào ngày 03/11/2013 và tại Thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 10/11/2013. 

Chương trình đã thu hút sự tham gia của hàng trăm lãnh đạo doanh nghiệp, các chuyên gia và những người làm công tác nhân sự tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Generali Việt Nam quan tâm đến “Chiến lược thu hút và gìn giữ nhân tài” ảnh 1
Đây là năm thứ 2 liên tiếp Generali Việt Nam tham gia tài trợ chương trình này

Tại Việt Nam, thị trường lao động đang chuyển tiếp sang giai đoạn chú trọng hiệu quả làm việc. Nền tảng quan trọng để nâng cao hiệu quả làm việc là chiến lược phát triển và gìn giữ nhân tài. Do vậy, các giải pháp phúc lợi nhân viên đang nhanh chóng trở thành một phần không thể thiếu, trong chiến lược cạnh tranh của một doanh nghiệp, và là chủ đề thu hút sự quan tâm hàng đầu của các Tổng Giám đốc và Giám đốc Nhân sự.

Tại Hội thảo, Generali Việt Nam dẫn số liệu cho biết: các giám đốc điều hành (CEO) ở khu vực châu Á Thái Bình Dương đang đặc biệt quan tâm đến chính sách thu hút nhân tài. Theo đó, 53 % các CEO nhận thấy việc thiếu các kỹ năng cần thiết là một thách thức lớn, trong khi chỉ có 33% các CEO “tự tin” là có thể tiếp cận các nhân tài mà họ cần trong 3 năm tới. Một con số khác diễn giả của Generali đưa ra cũng đáng lưu ý là có khoảng 78% các CEO có dự định thay đổi chiến lược quản lý nhân tài, trong khi đó có tới 30% cho rằng, họ đã phải hủy hoặc trì hoãn các sáng kiến chiến lược do thiếu nhân tài phù hợp.

Là đơn vị cung cấp bảo hiểm phúc lợi nhân viên hàng đầu tại thị trường Việt Nam, Generali Việt Nam luôn quan tâm hỗ trợ các hoạt động nâng cao chất lượng chuyên môn cho các chuyên gia, cán bộ làm công tác nhân sự. Trong năm 2013, Generali Việt Nam đã tài trợ và tổ chức nhiều hội thảo nhân sự với sự tham gia của nhiều diễn giả trong ngoài nước thảo luận các chủ đề như Mô hình mới trong quản trị nhân sự; phúc lợi linh động cho nhân viên….

Tin cùng chuyên mục