• "Kịch sỹ" Costa bị treo giò 3 trận

  "Kịch sỹ" Costa bị treo giò 3 trận

  ANTĐ - Tiền đạo của Chelsea, Diego Costa đã bị FA treo giò 3 trận vì tội bạo lực sau khi gây hấn với hậu vệ bên phía Arsenal, Laurent Koscielny trong trận derby thành London tại Premier League hồi tuần trước. 

 • Việt Nam bác bỏ yêu sách chủ quyền của Trung Quốc

  Việt Nam bác bỏ yêu sách chủ quyền của Trung Quốc

  ANTĐ - Tiếp tục cuộc đấu tranh phản đối các hành động gây hấn của Trung Quốc trong vùng biển của Việt Nam, ngày 8/7/2014 Bộ Ngoại giao Việt Nam một lần nữa công bố hai văn bản nêu rõ lập trường chính thức của Việt Nam về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, đồng thời nêu rõ lập trường chính thức về chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. 

 • Trung Quốc cần chấm dứt “ngoại giao giàn khoan”

  Trung Quốc cần chấm dứt “ngoại giao giàn khoan”

  ANTĐ - “Phương thức cơ bản của Trung Quốc để xử lý những bất đồng là phớt lờ, từ chối thảo luận hoặc nếu cần thì dùng vũ lực để đối phó”- tờ Bưu điện Bangkok chỉ rõ ý đồ của Trung Quốc trong tham vọng bá quyền tại Biển Đông hiện nay. Chính vì lối hành xử “thiếu văn minh” đó mà Trung Quốc và các nước láng giềng không thể tìm được tiếng nói chung. 

 • Nỗi nhục khó rửa

  Nỗi nhục khó rửa

  ANTĐ - Mấy bữa nay báo chí lại rộ lên chuyện Trung Quốc mưu toan đưa thêm hàng loạt giàn khoan vào Biển Đông hả bác?

 • Tàu cá Việt Nam liên tiếp bị tấn công, cướp tài sản

  Tàu cá Việt Nam liên tiếp bị tấn công, cướp tài sản

  ANTĐ - Nghiệp đoàn nghề cá Phổ Quang huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, thời gian gần đây, tàu cá của ngư dân xã Phổ Quang liên tiếp bị Trung Quốc tấn công, phá lưới ngư cụ và cướp tài sản, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

 • Vững tin vào sức mạnh dân tộc

  Vững tin vào sức mạnh dân tộc

  ANTĐ - Đất  nước chúng ta đã trải qua quá nhiều cuộc chiến tranh, dân tộc ta đã phải gánh chịu quá nhiều đau khổ và mất mát nên hiểu rất rõ giá trị của hai chữ “hòa bình”. 

 • Sóng cả không ngã tay chèo

  Sóng cả không ngã tay chèo

  ANTĐ -Hơn một tháng qua, ngư dân huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vẫn kiên cường ngày đêm vươn khơi bám biển, bám ngư trường với một quyết tâm cao nhằm khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

 • Indonesia đề xuất hội nghị bộ trưởng ASEAN đặc biệt về Biển Đông

  Indonesia đề xuất hội nghị bộ trưởng ASEAN đặc biệt về Biển Đông

  ANTĐ - Indonesia đã đề nghị các Ngoại trưởng của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) họp mặt trước Hội nghị Ngoại trưởng ASEAN dự kiến diễn ra vào tháng 8 tới, để đánh giá về tình hình căng thẳng ở Biển Đông, hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản dẫn lời một nhà ngoại giao giấu tên người Philippines ngày 5-6 cho biết. 

 • Phái đoàn Việt Nam ở Geneve gửi công hàm phê phán Trung Quốc

  Phái đoàn Việt Nam ở Geneve gửi công hàm phê phán Trung Quốc

  ANTĐ - Ngày 5/6, Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneve, Thụy Sĩ, đã gửi công hàm lần hai cho phái đoàn đại diện thường trực các nước tại Geneve và các tổ chức quốc tế đóng tại Thụy Sĩ thông báo cập nhật tình hình vụ Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 (Haiyang Shiyou-981) và các hoạt động gây hấn của tàu thuyền Trung Quốc tại khu vực nằm trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. 

 • Kêu gọi ngư dân tiếp tục ra khơi, bám biển

  Kêu gọi ngư dân tiếp tục ra khơi, bám biển

  ANTĐ - Ông Trần Văn Quý, Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá Việt Nam cho biết, từ đầu tháng 5-2014 đến nay, nhiều tàu cá của ngư dân Việt Nam đang hoạt động khai thác thủy hải sản bình thường trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam liên tục bị các tàu của Trung Quốc khống chế, xua đuổi và có các hành động gây hấn nguy hiểm như tấn công bằng đạn lửa, bằng vòi rồng phun nước, dùng nhiều công cụ tấn công gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, gây thương tích cho ngư dân và làm chìm một số tàu của ngư dân Việt Nam.

 • Thể hiện hình ảnh Việt Nam mong muốn hòa bình

  Thể hiện hình ảnh Việt Nam mong muốn hòa bình

  ANTĐ - Đoàn du học sinh Việt Nam và cộng đồng người Việt tại bang Nam Australia ngày 24-5 đã xuống đường biểu tình phản đối việc Trung Quốc đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế hợp pháp của Việt Nam, vi phạm quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam. 

 • Kiên trì đấu tranh, giải quyết bằng hòa bình, nhưng không lùi bước

  Kiên trì đấu tranh, giải quyết bằng hòa bình, nhưng không lùi bước

  ANTĐ - Là một trong những người trực tiếp theo dõi, chỉ đạo lực lượng Kiểm ngư ngay từ những ngày đầu nước ngoài hạ đặt giàn khoan trái phép trên vùng đặc quyền kinh tế của nước ta, ông Phan Đình Cát, Phụ trách lực lượng Kiểm ngư 4, đã trả lời một số câu hỏi xoay quanh vấn đề về biện pháp đấu tranh của ta cũng như những khó khăn trong thời gian các lực lượng của ta thực thi pháp luật trên biển…

 • Điều cần nhất lúc này là đoàn kết đồng lòng…

  Điều cần nhất lúc này là đoàn kết đồng lòng…

  ANTĐ - LTS: Việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoa Haiyang Shiyou 981 trái phép trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam và có những hành động ngang ngược thách thức, đã khiến dư luận Việt Nam dậy sóng, cộng đồng quốc tế bất bình. An ninh Thủ đô xin trích đăng một số quan điểm của các văn nghệ sĩ, quanh vấn đề này.

 • Không thể tiền hậu bất nhất

  Không thể tiền hậu bất nhất

  ANTĐ - Trung Quốc ngày 24-7 đã ngang nhiên tổ chức lễ ra mắt cái gọi là “thành phố Tam Sa” trên quần đảo Hoàng Sa ở Biển Đông vốn thuộc chủ quyền của Việt Nam. Nhân vật được gọi là “thị trưởng Tam Sa” còn ngạo nghễ rằng: “Việc chỉ định Tam Sa là một thành phố mới là một quyết định khôn ngoan của Đảng và Chính phủ Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền, tăng cường bảo vệ và phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên”. 

 • Cần thể hiện lòng yêu nước đúng cách

  Cần thể hiện lòng yêu nước đúng cách

  ANTĐ - Hơn 2 tháng qua, cứ đến ngày chủ nhật là mấy hãng tin nước ngoài lại xúm vào khai thác việc một số người tụ tập dưới danh nghĩa bảo vệ chủ quyền quốc gia, phản đối những hành vi gây hấn của Trung Quốc xâm phạm chủ quyền biển đảo của nước ta.