• Xà cừ cổ thụ bật gốc, đổ chắn ngang đường Triệu Quốc Đạt

  Xà cừ cổ thụ bật gốc, đổ chắn ngang đường Triệu Quốc Đạt

  ANTĐ - Cơn mưa lớn kèm theo gió mạnh trong đêm 21-9 và rạng sáng 22-9 đã khiến một cây xà cừ lớn bật gốc, gãy đổ chắn ngang đường Triệu Quốc Đạt (Hà Nội), hướng về phía bệnh viện Phụ sản Trung ương. Lực lượng chức năng sau đó đã có mặt, tích cực giải quyết sự cố.

 • Cứu một con người, làm lại một cuộc đời

  Cứu một con người, làm lại một cuộc đời

  ANTĐ - Trong cơn bão dữ, Đại tá Hoàng Quốc Trị - Giám thị Trại giam Đồng Sơn cùng các cán bộ quên hẳn hiểm nguy, chỉ nghĩ đến việc cứu sống phạm nhân. Hành động đó không chỉ cứu sống một con người, mà là cứu vãn một cuộc đời.   

 • Bão số 14 đi qua, Quảng Ninh chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong

  Bão số 14 đi qua, Quảng Ninh chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong

  ANTĐ - Sáng 11-11, bão số 14 đã cập bờ vào Quảng Ninh sau đó tiếp tục di chuyển ngược lên biên giới Việt- Trung. BCĐ PCLB Trung ương cho biết, trước mắt chưa ghi nhận trường hợp nào tử vong trong bão tại tỉnh này. Tuy nhiên, tại các tỉnh miền Trung đã có 13 người chết khi đi tránh bão hoặc chuẩn bị phòng chống bão. 

 • Mở sẵn lô cốt, đón dân tránh siêu bão

  Mở sẵn lô cốt, đón dân tránh siêu bão

  ANTĐ - Dù bão Hải Yến được dự báo thay đổi hướng di chuyển lên phía Bắc, song chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị tiếp tục cảnh giác đối phó siêu bão ở mức cao nhất. Một số đồn biên phòng còn sẵn sàng mở các lô cốt để cho dân vào tránh bão trong tình huống khẩn cấp, nguy hiểm cao. 

 • "Vương quốc cao su"... giờ chỉ còn là đống củi

  "Vương quốc cao su"... giờ chỉ còn là đống củi

  ANTĐ -Bão số 10 đã đi qua nhưng hậu quả của nó để lại rất nặng nề, chúng tôi đã có mặt tại thị trấn nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch nơi được xem là “vương quốc cây cao su” của tỉnh Quảng Bình để chứng kiến người dân nơi đây khóc ròng vì cây cao su...

 • Bão số 10 tàn phá, gây thiệt hại nặng ở Quảng Bình

  Bão số 10 tàn phá, gây thiệt hại nặng ở Quảng Bình

  ANTĐ - Bão số 10 đã đổ bộ vào đất liền gây mưa rất to, sức gió giật cập 14 đến 15. Toàn bộ hệ thống điện tại Quảng Bình đã được cắt để đảm bảo an toàn; giao thông đi lại trên địa bàn toàn tỉnh Quảng Bình bị tê liệt hoàn toàn. 

 • Lũ đầu mùa gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng

  Lũ đầu mùa gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng

  ANTĐ - Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương cho biết, những ngày qua, mưa, lũ kèm theo giông lốc đã diễn ra trên địa bàn một số tỉnh gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

 • Vô cảm, thiếu trách nhiệm quá!

  Vô cảm, thiếu trách nhiệm quá!

  ANTĐ - Chiều 2-1, ông Nguyễn Thao Hùng, Phó Chủ tịch UBND phường Trung Liệt, quận Đống Đa đã bức xúc chia sẻ như vậy về cột bê tông nghiêng 45 độ tại ngõ 2 Thái Hà mà Báo An ninh Thủ đô ra ngày 8-12-2012 đã có bài viết phản ánh nhưng đến nay vẫn chưa có đơn vị nào nhận trách nhiệm về cây cột và có biện pháp khắc phục tình trạng trên, có phương án thay thế để đảm bảo mỹ quan đô thị và an toàn cho người dân.

 • Hàng trăm tỷ đồng thiệt hại do bão số 8

  Hàng trăm tỷ đồng thiệt hại do bão số 8

  ANTĐ - Dù không đổ bộ thẳng sâu vào các tỉnh Đông Bắc bộ, nhưng bão số 8 đã gây ra  thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho các tỉnh Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình. Các tỉnh từ Thanh Hóa trở ra đến Quảng Ninh đã tổ chức sơ tán, di dời gần 80.000 dân, trong đó, nhiều nhất là Thanh Hóa di dời 53.000 dân. Cũng bởi vậy, người dân các tỉnh cho rằng, do công tác dự báo bão số 8 không sát thực tế, nên dân cư tỉnh Thanh Hóa bị sơ tán “oan”, còn các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Phòng trở tay không kịp.

 • Lốc xoáy làm tốc hàng chục nhà dân

  Lốc xoáy làm tốc hàng chục nhà dân

  ANTĐ - Một cơn lốc xoáy bất ngờ quét qua địa bàn 2 xã Hải Thành và Hải Dương của huyện Hải Lăng (Quảng Trị), làm tốc mái 23 nhà dân vào chiều tối 3-11.

 • Kiến nghị hỗ trợ 900 tấn hạt lúa giống

  Kiến nghị hỗ trợ 900 tấn hạt lúa giống

  (ANTĐ) -  Bộ NN&PTNT vừa có kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ đề xuất hỗ trợ 900 tấn lúa giống từ nguồn dự trữ quốc gia năm 2011 để hỗ trợ các địa phương khôi phục sản xuất do bão số 2 gây ra. Theo tờ trình, Bộ NN&PTNT kiến nghị hỗ trợ tỉnh Thanh Hóa 500 tấn hạt giống lúa; Nghệ An 400 tấn hạt giống lúa, bao gồm các giống lúa ngắn ngày như Khang dân 18, Q5, HT1...