Gãy càng bánh trước, Boeing 737 hạ cánh bằng mũi ở sân bay Odessa, Ukraine

  • 22/11/2019 17:17
  • 0 bình luận
  • Trang Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Một chiếc Boeing 737-800 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ buộc phải hạ cánh bằng mũi xuống sân bay Odessa, Ukraine do thiết bị hạ càng bánh trước bị gãy hỏng khi tiếp đất.

Chiếc Boeing 737-800 của hãng hàng không Thổ Nhĩ Kỳ Turkish Airlines (TC-JGZ) từ Istabul đến Odessa, đã không thể hạ cánh trong lần hạ đầu tiên vì gió mạnh. Trong nỗ lực hạ cánh lần thứ hai, sau khi chạm vào đường băng ở Odessa, nó đã bị gãy càng bánh trước.

Gãy càng bánh trước, Boeing 737 hạ cánh bằng mũi ở sân bay Odessa, Ukraine ảnh 1

Các phi công đã phải mở thang khẩn cấp (thang bơm khí) cho hành khách thoát ra ngoài.

Gãy càng bánh trước, Boeing 737 hạ cánh bằng mũi ở sân bay Odessa, Ukraine ảnh 2

Vụ việc xảy ra vào khoảng 22h giờ địa phương, ngày 21-11. Theo thông tin ban đầu, hiện không có ai bị thương trong sự cố này. 

Trước đó cũng vào ngày 21-11, một chiếc máy bay thương mại ở Dubai cũng gặp phải những rắc rối tương tự với thiết bị hạ cánh khi hạ cánh tại sân bay Odessa. Phi hành đoàn đã phải hủy bỏ lịch cất cánh và sân bay được cho là đã đóng cửa trong 2 giờ sau sự cố.

Gãy càng bánh trước, Boeing 737 hạ cánh bằng mũi ở sân bay Odessa, Ukraine ảnh 3

Thiết bị hạ cánh của Boeing 737 bị gãy (Ảnh Odessa Info)

Mặc dù hiện chưa rõ những nguyên nhân có thể xảy ra với các thiết bị hạ cánh của 2 trường hợp trên, tuy nhiên, một số nguồn tin cho rằng, rất có thể chất lượng đường băng tại sân bay Odessa không đảm bảo đã gây nguy hiểm cho việc cất và hạ cánh, đồng thời là một nguyên nhân gây ra sự cố gãy càng bánh trước máy bay như trên.

Theo RT

Tin cùng chuyên mục