'Gấu' Nga Tu-95 nã tên lửa hành trình tiêu diệt hàng loạt khủng bố ở Syria

  • 27/09/2017 08:33
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay ném bom Tu-95 (Mã hiệu của NATO là Bear-gấu) của nước này vừa tấn công các vị  trí trọng yếu của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) và Mặt trận Al-Nusra ở tỉnh Deir ez-Zor và Idlib bằng tên lửa hành trình.

“Các máy bay Tu-95 đã tiến hành không kích bằng tên lửa hành trình vào vị trí của các nhóm khủng bố tại Syria. Cất cánh từ sân bay Engels ở Nga, các máy bay ném bom Tu-95 đã bay qua không phận của Iran và Iraq để tiến hành nhiệm vụ này”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov cho hay.

Theo ông Konashenkov, tên lửa hành trình Kh-101 đã tấn công vào những mục tiêu quan trọng nhất của khủng bố như đồn chỉ huy, kho vũ khí. Trong nhiệm vụ này, Tu-95 đã được hộ tống bởi các máy bay chiến đấu Su-30 và Su-35, xuất kích từ căn cứ không quân Khmeimim.

'Gấu' Nga Tu-95 nã tên lửa hành trình tiêu diệt hàng loạt khủng bố ở Syria ảnh 1

Tu-95 của Nga đã vượt 7000km để phóng tên lửa vào khủng bố ở Syria

Để tiến hành không kích tại Syria, Tu-95 đã phải vượt qua quãng đường 7000km và tiếp nhiên liệu trên không một lần.

Cuộc không kích này được thực hiện nhằm hỗ trợ cho chiến dịch tấn công trên bộ của quân đội Syria nhằm vào IS.

Người đại diện Bộ Quốc phòng Nga nhấn mạnh rằng, các mục tiêu bị tấn công nằm ngoài khu vực dân cư và cũng ở khoảng cách an toàn với những nơi đang có lực lượng đặc nhiệm của Mỹ hoạt động.

Video Tu-95 của Nga phóng tên lửa hành trình tiêu diệt khủng bố:

Theo RT

Tin cùng chuyên mục