- Chủ động ứng phó với mưa lớn kèm lốc, mưa đá và gió giật mạnh tại các tỉnh Bắc Bộ
- Hà Nội ứng phó với mưa đá, mưa lớn kèm lốc theo phương châm "4 tại chỗ"
- Mưa đá rào rào rơi xuống Sơn La và Hòa Bình, kéo dài nửa tiếng
![]() |
Máy bay Airbus A320 của Austria Airlines bị toác mũi do mưa đá |
“Hôm qua, chuyến bay mang số hiệu OS434 đang trên hành trình từ Palma de Mallorca đến Vienna thì bị hư hại do mưa đá. Máy bay đã bay vào khu vực có dông bão khi tới gần Vienna, mà theo phi hành đoàn trong buồng lái thì không thể nhìn thấy trên radar thời tiết”, hãng hàng không Austria Airlines cho biết hôm 10-8.
Sự cố khiến phi hành đoàn phải phát đi tín hiệu cầu cứu khẩn cấp. Chiếc máy bay chở 173 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn sau đó đã hạ cánh an toàn tại Vienna, không ai bị thương.
Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy mũi máy bay bị hư hỏng nghiêm trọng, phần trên của buồng lái bị cong và kính cửa sổ buồng lái bị nứt. Hiện máy bay đang được kiểm tra để đánh giá thiệt hại cụ thể.
Tháng trước, chuyến bay mang số hiệu SQ321 của Singapore Airlines cũng gặp nhiễu động không khí nghiêm trọng khiến 1 hành khách thiệt mạng và hơn 70 người khác bị thương.