Gặp lại những cầu thủ “vang bóng một thời”

ANTĐ - Khép lại hôm 9-4 với kết quả được đánh giá là thành công rực rỡ, “Giải bóng đá cựu cầu thủ Hà Nội - Cúp C500 năm 2014” do Hội cựu cầu thủ bóng đá Hà Nội tổ chức với sự giúp đỡ tạo điều kiện của Học viện ANND đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng các thành viên tham dự lẫn khán giả.

Giải đấu được bắt đầu từ ngày 27-3 với sự tham dự của đội chủ nhà Học viện ANND và 7 đội bóng cựu cầu thủ đã từng “vang bóng một thời”: Công an Hà Nội, Thể Công, Bưu điện, Đường sắt, Công nhân xây dựng, Quân khu Thủ đô, Phòng không. Giải được chia làm 2 bảng: Bảng A gồm: Xây dựng Hà Nội, Quân khu Thủ đô, Bưu điện, Học viện An ninh; bảng B gồm Thể Công, Công an Hà Nội, Đường sắt, Phòng không.

Ở vòng đấu bảng, hai đội Xây dựng Hà Nội và Học viện ANND (bảng A), Thể Công, Đường sắt (bảng B) đứng thứ Nhất, Nhì từng bảng. Vào vòng bán kết, đội Đường sắt và Xây dựng Hà Nội gặp nhau trong trận đấu sôi nổi, bám sát tỷ số và sau khi hòa 2-2, hai đội bước vào loạt đá 11m để phân thắng bại với kết quả Đường sắt thắng 8-7. Trận bán kết 2, Thể Công vượt qua Học viện ANND dễ dàng với tỷ số 3-0. Trận chung kết giữa 2 đội Thể Công và Đường sắt đã thu hút đông khán giả, cổ động viên. Kết quả, đội Thể công đoạt chức vô địch, đội Đường sắt thứ Nhì. Hai đội Xây dựng Hà Nội và Học viện ANND đồng giải Ba. 

Trong suốt giải đấu, nhiều khán giả là giáo viên, sinh viên Học viện ANND lần đầu tiên được gặp gỡ, giao lưu với các cầu thủ Công an Hà Nội, Đường sắt, Quân khu Thủ đô, Xây dựng Hà Nội, Bưu điện, nhất là với Hồng Sơn, Công Tuyền (Thể Công), dẫu rằng các cầu thủ đã rời sân cỏ chuyên nghiệp nhưng tiếng tăm, trình độ kỹ thuật và tư cách đạo đức đã để lại những ấn tượng khó quên. Và trước hoặc sau mỗi trận đấu, họ đã bị từng tốp sinh viên vây kín để xin chữ ký và chụp ảnh lưu niệm.