• Đàn ông đang hại lẫn nhau

  Đàn ông đang hại lẫn nhau

  ANTD.VN - Tôi nghĩ kỹ rồi, hết năm là tôi xin nghỉ hưu non, chuyển hẳn sang kinh doanh, mới mong khá lên được.

 • Dũng cảm hiến gan cho thầy giáo cũ

  Dũng cảm hiến gan cho thầy giáo cũ

  ANTD.VN - Dù bị gia đình phản đối, một cô gái tên Marie vẫn bay từ Malaysia sang Đài Loan (Trung Quốc) để hiến tặng một phần gan cho thầy giáo cũ. 

 • Ăn bơ không hẳn tốt cho tim

  Ăn bơ không hẳn tốt cho tim

  ANTD.VN - Các nhà khoa học Mỹ đã phân tích mối quan hệ giữa mật độ cao lipoprotein (cholesterol “tốt” HDL) và chức năng tim đã đưa ra những kết quả bất ngờ. 

 • Lý do stress khiến bạn tăng cân

  Lý do stress khiến bạn tăng cân

  ANTD.VN -Theo các nhà khoa học trường Đại học Stanford (Mỹ), căng thẳng gây ra một hormone Adamts1 tạo ra các tế bào chất béo trong cơ thể. 

 • Béo phì tăng gấp đôi ung thư gan

  Béo phì tăng gấp đôi ung thư gan

  ANTD.VN -Một nghiên cứu mới phát hiện ra những người béo phì và những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 tăng 2,61 lần nguy cơ ung thư gan. 

 • Ngưng thở khi ngủ làm trầm trọng thêm bệnh gan

  Ngưng thở khi ngủ làm trầm trọng thêm bệnh gan

  ANTD.VN - Các nhà khoa học Đại học Colorado (Mỹ) phát hiện, những thanh thiếu niên béo phì bị bệnh gan nhiễm mỡ không do chất cồn (NAFLD) mắc hội chứng ngưng thở nặng hơn so với người khác. 

 • Nước ép cam gây đau nửa đầu

  Nước ép cam gây đau nửa đầu

  ANTD.VN - Một số người cho rằng, chỉ uống nước ép trái cây sẽ giúp giảm cân hiệu quả, tuy nhiên một nghiên cứu Anh cho thấy, uống nhiều nước cam ép cả vỏ có thể khiến sản sinh synephrine, một chất co mạch làm thu hẹp các mạch máu. 

 • Có bằng chứng khẳng định rượu gây ung thư

  Có bằng chứng khẳng định rượu gây ung thư

  ANTĐ - Trong phân tích mới, các nhà nghiên cứu ĐH Otago (New Zealand) đã tìm ra bằng chứng khẳng định rượu gây ra 7 căn bệnh ung thư: ung thư hầu họng, thanh quản, thực quản, gan, đại tràng, trực tràng và vú. 

 • Sức khỏe 2 bé sơ sinh dính liền nhau ở Hà Giang diễn biến xấu

  Sức khỏe 2 bé sơ sinh dính liền nhau ở Hà Giang diễn biến xấu

  ANTĐ - Sau khi được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa huyện Vị Xuyên (Hà Giang) xuống Bệnh viện Việt Đức vào tối 14-7 để chờ phẫu thuật tách rời, hiện sức khỏe của cặp song sinh dính liền nhau từ ngực đến bụng, chung dây rốn (con sản phụ Phàn Thị Chẩy, 20 tuổi, ở huyện Vị Xuyên, Hà Giang - Báo ANTĐ đã đưa tin) diễn biến xấu, tiên lượng rất dè dặt. 

 • Thanh niên thừa cân dễ bị bệnh gan

  Thanh niên thừa cân dễ bị bệnh gan

  ANTĐ - Thanh niên 18 đến 20 tuổi thừa cân báo hiệu nguy cơ mắc bệnh gan nghiêm trọng về sau, theo một nghiên cứu mới của Thụy Điển. 

 • Tập thể dục phòng ngừa 13 bệnh ung thư

  Tập thể dục phòng ngừa 13 bệnh ung thư

  ANTĐ - Các nhà khoa học phân tích dữ liệu từ 12 nghiên cứu của Mỹ và châu Âu thực hiện từ 1987-2004, dữ liệu 1,4 triệu người trưởng thành, tuổi từ 19 đến 98 và so sánh mức độ hoạt động thể chất với tỷ lệ mắc 26 loại ung thư.

 • Kỳ tích ghép tạng "xuyên Việt"

  Kỳ tích ghép tạng "xuyên Việt"

  ANTĐ - Chiều 6-5, Bệnh viện Việt Đức cho biết, đã thực hiện thành công ca ghép tạng “xuyên Việt” cho 2 cán bộ ngành công an, trong đó có 1 đồng chí đã nghỉ hưu. Đây cũng là ca ghép tạng “xuyên Việt” thứ hai được Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) phối hợp với Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) thực hiện. 

 • Bà trói cháu 2 tuổi trước cửa hàng

  Bà trói cháu 2 tuổi trước cửa hàng

  ANTĐ - Một phụ nữ Trung Quốc đã nói rằng quá nghèo để gửi cháu trai 2 tuổi đi mẫu giáo nên đành buộc dây quanh người cậu bé để bé không thể chạy đi chơi lung tung.