Gần 6 tấn gỗ quý bị phát hiện và thu giữ trên đường vận chuyển ra Hà Nội

ANTĐ - Hơn 3,3 tấn gỗ trắc và 2,4 tấn gỗ hương không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc trên đường vận chuyển từ Quảng Trị ra Hà Nội tiêu thụ, vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình phát hiện và thu giữ.
Theo đó, khoảng 20h ngày 24-8, nhận được tin báo của người dân về việc phát hiện chiếc xe ô tô tải BKS 74L-6726 di chuyển trên tuyến đường tránh TP Đồng Hới có biểu hiện vận chuyển, mua bán trái phép lâm sản, CATP Đồng Hới phối hợp với Hạt kiểm lâm Đồng Hới tổ chức chốt chặn, kiểm tra.

Gần 6 tấn gỗ quý bị phát hiện và thu giữ trên đường vận chuyển ra Hà Nội ảnh 1
Xe ô tô tải vận chuyển trái phép gần 6 tấn gỗ quý


Qua công tác kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển gỗ nhóm 1 (gỗ trắc và hương) loại vai, mảnh, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Cơ quan chức năng đã lập biên bản thu giữ 3.373 kg gỗ trắc và 2.422 kg gỗ hương. Theo khai nhận ban đầu của lái xe Lê Văn Tình (SN 1976, trú ở phường 5, TP Đông Hà, Quảng Trị), toàn bộ số gỗ nói trên được thu mua ở Quảng Trị để đưa ra Hà Nội tiêu thụ. 

Gần 6 tấn gỗ quý bị phát hiện và thu giữ trên đường vận chuyển ra Hà Nội ảnh 2
Số gỗ trắc và hương loại vai, mãnh được phát hiện trên chiếc xe tải mang BKS 74L-6726     


Trước đó, ngày 13-8, CATP Đồng Hới phối hợp với Hạt kiểm lâm Đồng Hới cũng đã phát hiện và thu giữ một lô động vật hoang dã vô chủ, đang tập kết tại tổ dân phố 4, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, để chờ đưa đi tiêu thụ, gồm 4 cá thể hon (còn gọi là ton) có trọng lượng 11kg và 01 cá thể cầy vòi có trọng lượng 2,9kg.

Số hàng lâm sản và động vật hoang dã trên đã được CATP Đồng Hới bàn giao cho Hạt kiểm lâm Đồng Hới tiến hành xử lý theo thẩm quyền.