Gần 3.000 thí sinh khởi động mùa tuyển sinh đại học 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sáng 3-12, Kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) đầu tiên mùa tuyển sinh 2024 của Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra tại 16 điểm thi ở 8 tỉnh/thành phố trên cả nước với gần 3.000 thí sinh tham gia.
Hơn 30 trường đại học đăng ký kết quả kỳ thi đánh giá tư duy để xét tuyển

Hơn 30 trường đại học đăng ký kết quả kỳ thi đánh giá tư duy để xét tuyển

Đây là đợt thi đầu tiên trong tổng số 6 đợt thi Đánh giá tư duy mùa tuyển sinh 2024. Các đợt thi còn lại sẽ được tổ chức vào các ngày: 20-21/1/2024; 9-10/3/2024, 27-28/4/2024; 8-9/6/2024 và 15-16/6/2024 tại các điểm thi: Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Nam Định, Nghệ An, Thanh Hóa, Đà Nẵng.

Cấu trúc của Bài thi giữ ổn định như năm 2023, gồm 3 phần: Tư duy Toán học, Tư duy Đọc hiểu và Tư duy Khoa học, trong đó, nội dung các phần thi không đi sâu vào kiểm tra kiến thức các môn học, mà tập trung vào đánh giá năng lực tư duy riêng biệt; đặc biệt, phần Tư duy Khoa học không còn tồn tại khái niệm tổ hợp môn học, phù hợp với nội dung của chương trình THPT mới.

Thí sinh tham dự kỳ thi sẽ được cấp giấy chứng nhận kết quả thi có thời hạn trong hai năm và có thể sử dụng điểm số của kỳ thi để đăng ký xét tuyển vào các trường đại học chấp nhận kết quả này. Hơn 30 trường đại học trên cả nước sử dụng kết quả kỳ thi để tuyển sinh.

PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Giám đốc ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: Ở đợt thi đầu tiên này, thí sinh nên cố gắng tập trung để tìm hiểu cấu trúc câu hỏi và cách trả lời các dạng trắc nghiệm. Nếu kết quả không như mong muốn, các em còn nhiều cơ hội trong các đợt sau nhưng không nên thi hai kỳ liên tiếp.

Tuy nhiên, kỳ thi Đánh giá tư duy được thiết kế chuẩn hóa, vậy nên thí sinh nên cân nhắc khi thi 2 kỳ thi ĐGTD quá gần nhau.

“Các thí sinh lưu ý: Học kiến thức nền tảng rất quan trọng. Đề thi Đánh giá tư duy hỏi kiến thức khá rộng. Đặc biệt, với số lượng câu hỏi và mức độ tư duy ở 3 cấp độ, các thí sinh phải rất khẩn trương và cần có chiến lược làm bài tốt.

Nhà trường đã cung cấp một số tư liệu ôn tập để các thí sinh làm quen trước; có những kỳ thi thử để thí sinh tìm hiểu định dạng đề thi” – PGS. Nguyễn Phong Điền nhấn mạnh.