TP.HCM:

Gần 20 hộ dân di tản vì sụt lún công trình

  • 16/07/2016 06:11
  • 1 bình luận
  • Minh Hòa
  • In bài
ANTĐ - Công trình đang thi công gần chung cư 189B, đường Cống Quỳnh, quận 1,TP.HCM, bất ngờ sụt lún ở phần móng sau trận mưa lớn, khiến hàng chục hộ dân phải di tản nơi khác để tạm trú.

Đến đêm 15/7, lực lượng chức năng phường Nguyễn Cư Trinh vẫn đang phong tỏa, túc trực nơi sụt lún để cảnh báo người dân không lưu thông qua lại khu vực, đảm bảo an toàn. Nhiều hộ dân sống tại chung cư 189B, đường Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, vẫn thuê khách sạn để lưu trú, vì chung cư của họ có nguy cơ đổ sập rất cao.

Gần 20 hộ dân di tản vì sụt lún công trình ảnh 1

Công trình thi công gần chung cư

Thông tin từ người dân, sau trận mưa lớn chiều 14/7, khoảng 19h đêm cùng ngày, một lượng lớn đất, đá của công trình gần chung cư nói trên bất ngờ sập xuống, hở hàm ếch dài hơn 5m, sạt lở đoạn dài hơn 3m. Rào chắn bằng tôn của công trình lấn hết phần đường đi chung của người dân. Đơn vị thi công của công trình cho máy đào xuống mặt đất một hố sâu hơn 10m, bốn mặt thành hố không được đóng cừ tràm để tránh sạt lở.

Gần 20 hộ dân di tản vì sụt lún công trình ảnh 2

Điểm sụt lún hở hàm ếch, sạt lở

Sau khi xảy ra sự cố, hơn 20 hộ dân trong chung cư nói trên phải đưa trẻ em, người già ra ngoài thuê khách sạn ở tạm, để đảm bảo an toàn đến tính mạng. Lực lượng chức năng cũng đến khuyên 13 hộ dân cũng nằm cạnh công trình này ra ngoài để đảm bảo an toàn.

Theo phản ánh của người dân, khoảng hai tháng trước, công trình này bắt đầu khởi không đã gây sự phiền toái cho người dân vì liên tục gây tiếng ồn làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân, nhất là vào ban đêm.

“Công nhân làm việc đào móng ầm ầm, mùi dầu của máy múc bốc lên nồng nặc. Người lớn chịu không nổi, huống gì là trẻ con”, một người dân bức xúc cho biết.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do đơn vị thi công của công trình chưa áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng chống sạt lở để xảy ra sự cố trên. Hiện cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục