Gần 2 tấn cây huyết giác rừng trong xe tải

  • 07/11/2015 07:08
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài

ANTĐ - Ngày 6-11, CAH Thanh Trì, Hà Nội, cho biết, đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xử lý nghiêm các đối tượng vận chuyển trái phép gần 2 tấn cây huyết giác rừng.

Trước đó, vào giữa tháng 10 vừa qua, Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu - Đội trưởng Đội CSGT chỉ huy tổ công tác  làm nhiệm vụ tại ngã tư cầu Tó phát hiện xe ô tô tải BKS: 37C-167.29 có dấu hiệu chở hàng quá tải trọng quy định đã yêu cầu dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra, CSGT phát hiện trong thùng xe có hơn 60 bao lâm sản rừng với trọng lượng gần 2 tấn.

Lái xe Nguyễn Quốc Trọng (SN 1984), ở Nghệ An tường trình số lâm sản rừng trên là huyết giác được vận chuyển lên phía Bắc để giao cho các đầu nậu. Theo Đông y, cây huyết giác có tác dụng điều trị các bệnh về xương khớp. Hiện loại cây này đang bị các đầu nậu săn lùng để bán cho các thương lái nước ngoài. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của số hàng này. Trị giá của số hàng trên ước tính khoảng 200 triệu đồng. Tổ công tác đã bàn giao vụ việc và phương tiện đến Đội CSĐT tội phạm về TTQLKT&CV phối hợp với lực lượng kiểm lâm để tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin cùng chuyên mục