Gần 1.500 phương tiện được đăng ký thành công tại 183 xã, thị trấn trên toàn thành phố

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Sau 1 tuần triển khai phân cấp đăng ký phương tiện về 18 huyện, thị xã và 183 xã, thị trấn, thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố Hà Nội cho thấy, đã có 1.482 phương tiện được đăng ký mới thành công.

Trước đó, bắt đầu từ ngày 21-5, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai Thông tư 15 của Bộ Công an về việc phân cấp đăng ký xe về 18 huyện, thị xã và 183 xã, thị trấn. Theo đó, phương tiện là ô tô sẽ được đăng ký tại trụ sở công an huyện và thị xã; phương tiện là xe máy sẽ được đăng ký tại trụ sở công an xã, thị trấn.

Ghi nhận sau 1 tuần triển khai, tại 18 xã, thị trấn có 626 trường hợp là ô tô làm thủ tục đăng ký với 446 trường hợp đăng ký mới, 102 trường hợp sang tên, thu hồi 10 trường hợp, cấp đổi biển số, đăng ký 18 trường hợp và chuyển đến 50 trường hợp.

Một trong số những trường hợp đăng ký phương tiện thành công tại công an xã

Một trong số những trường hợp đăng ký phương tiện thành công tại công an xã

Còn tại 183 xã, thị trấn, đã có 856 trường hợp làm thủ tục đăng ký, trong đó đăng ký mới 640 trường hợp, sang tên 93 trường hợp, thu hồi 11 trường hợp, cấp đổi biển số, đăng ký 98 trường hợp và chuyển đến 14 trường hợp.

Cán bộ làm nhiệm vụ đã được tập huấn nên khi bắt tay vào việc đều thực hiện rất thành thục

Cán bộ làm nhiệm vụ đã được tập huấn nên khi bắt tay vào việc đều thực hiện rất thành thục

Trước mắt, người dân đều rất hài lòng với chủ trương, kế hoạch của Bộ Công an, CATP Hà Nội trong việc phân cấp đăng ký phương tiện. Góp phần tháo gỡ khó khăn cho người dân trong việc đi lại, không mất thời gian chờ đợi làm thủ tục và đặc biệt là được lực lượng công an cấp cơ sở tạo điều kiện tối đa, phục vụ lợi ích, nhu cầu của công dân.

Phòng Cảnh sát giao thông hiện vẫn tiếp tục duy trì 5 số điện thoại đường dây nóng để người dân có thắc mắc có thể liên hệ, hoặc cán bộ làm nhiệm vụ gặp khó khăn trong quá trình xử lý sẽ trực tiếp giải đáp, hướng dẫn.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng thường xuyên đôn đốc, giám sát quá trình thực hiện của công an 18 huyện, thị xã và 183 xã, thị trấn để báo cáo lãnh đạo cấp trên, kịp thời ghi nhận những vấn đề có thể phát sinh nhằm tháo gỡ, giải quyết phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn.