Gần 1.200 tác phẩm dự thi sáng tác tranh cổ động, tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

  • 15/08/2022 14:49
  • 0 bình luận
  • An Nhiên
  • In bài
ANTD.VN - Sáng 15/8, Trung ương Đoàn tổ chức lễ trao giải cuộc thi sáng tác tranh cổ động, tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027. 
Gần 1.200 tác phẩm dự thi sáng tác tranh cổ động, tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII ảnh 1

Anh Nguyễn Tường Lâm, Bí thư Trung ương Đoàn, trao giải cho tác giả Trịnh Bá Quát

Trung ương Đoàn cho biết, sau hơn 2 tháng phát động cuộc thi, ban tổ chức đã nhận được 1.176 tác phẩm dự thi từ các thí sinh chuyên và không chuyên đến từ khắp các tỉnh, thành trên cả nước.

Thành phần thí sinh tham gia rất đa dạng, từ các họa sĩ lão thành, các bạn đoàn viên, thanh niên, tới các em học sinh tiểu học, có những thí sinh là quân nhân, có thí sinh là người dân tộc thiểu số.

Trải qua 2 vòng chấm sơ khảo và chung khảo, ban tổ chức đã thống nhất lựa chọn 9 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải, gồm 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải khuyến khích. Cuộc thi không có giải Nhất.

Giải Nhì cuộc thi thuộc về Họa sĩ Trịnh Bá Quát với tác phẩm “Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quố lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027”.

Giải Ba cuộc thi được trao cho 3 tác giả, gồm: Ngô Xuân Khôi, với tác phẩm “Khát vọng, đoàn kết, bản lĩnh, tiên phong, sáng tạo”; Lê Thị Tình, với tác phẩm “Tuổi trẻ, bản lĩnh, bứt phá, sáng tạo”; Nguyễn Minh Trung, với tác phẩm “Khát vọng tuổi trẻ Việt Nam”.

Giải Khuyến khích được trao cho 3 tác giả, gồm: Lê Tiến Vượng, với tác phẩm “Khát vọng – Đoàn kết – Bản lĩnh – Tiên phong – Sáng tạo”; Đỗ Đình Tuyến, với tác phẩm “Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII”; Phí Lan Phương, với tác phẩm “Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII”; Bùi Thanh Ba, với tác phẩm “Khát vọng tuổi trẻ”; Đàm Thị Phương Thảo, với tác phẩm “Nhiệt huyết viết tương lai”.

Tin cùng chuyên mục