Gần 120 học sinh, sinh viên nhận học bổng Nguyễn Thái Bình

ANTD.VN - Ngày 17/4/2018, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã tổ chức Lễ trao học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank cho gần 120 học sinh, sinh viên thuộc 9 trường Đại học, Học viện khu vực phía Bắc.

Học bổng Nguyễn Thái Bình - Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank được triển khai từ năm 2009, phối hợp với Báo Thanh niên. Trong suốt 8 năm qua, LienVietPostBank đã tiến hành trao trên 1.000 suất học bổng phủ khắp hơn 10 trường Đại học trên cả nước với trị giá hơn 3 tỷ đồng cho các sinh viên tiêu biểu, trong đó có nhiều sinh viên nhận được học bổng ở mức giá trị cao.

Chương trình năm nay vẫn gồm 4 loại học bổng, bao gồm: Học bổng “LienVietPostBank Tiếp sức tài năng” dành cho tân sinh viên đạt điểm cao khi trúng tuyển vào trường; Học bổng “LienVietPostBank tương thân tương ái” dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện chính sách vươn lên trong học tập; Học bổng “LienVietPostBank khuyến học” dành cho sinh viên đã từng nhận học bổng năm trước, có điểm trung bình chung học tập năm xét cấp học bổng 2016 – 2017 lớn hơn hoặc bằng điểm năm trước; Học bổng “LienVietPostBank Tiếp sức thủ lĩnh” dành cho sinh viên là cán bộ Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường có nhiều đóng góp cho các phong trào của trường, có thành tích học tập tốt.

LienVietPostBank được biết đến là ngân hàng có nhiều hoạt động hỗ trợ khuyến học

Học bổng Nguyễn Thái Bình – Vườn ươm Nhân tài LienVietPostBank có giá trị lũy tiến, học bổng sẽ được duy trì qua các năm học nếu sinh viên có kết quả học tập ổn định và giá trị học bổng năm sau cao hơn năm trước. Cụ thể, học bổng nhận lần 1 trị giá 3 triệu đồng, lần 2 là 5 triệu đồng và lần 3 là 7 triệu đồng. Trong đợt trao học bổng lần này có nhiều em sinh viên được nhận học bổng trị giá 5 triệu, 7 triệu đồng.

Đặc biệt, năm học 2016 - 2017, LienVietPostBank đã bổ sung thêm 1 loại học bổng “Khuyến học cơ sở” và dành tặng 10 suất học bổng này cho học sinh trường THCS Liên Việt (ngôi trường do LienVietPostBank tài trợ xây dựng) tại huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang, có thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh.

Trước đó, ngày 27/3/2018, LienVietPostBank cũng đã  trao 45 suất học bổng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc của các trường Đại học, Học viện tại khu vực phía Nam.