Xe+

Gần 1000 trường hợp vi phạm bị xử phạt theo Mệnh lệnh 02

  • 09/04/2018 17:50
  • 0 bình luận
  • Minh Anh
  • In bài
ANTD.VN - Đây là con số được Trung tá Nguyễn Trường Giang, Đội phó Đội CSGT số 5, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội cho biết, sau 15 ngày đầu triển khai Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội.

Đánh giá sơ bộ của  Ban chỉ huy Đội CSGT số 5, việc thực hiện Mệnh lệnh 02 của đơn vị đã bước đầu có tác dụng tích cực tới tình hình TTATGT trên địa bàn hai quận Long Biên và Gia Lâm.

Thống kê của Đội CSGT số 5 cho thấy, từ ngày 20-3 đến 9-4, Đội CSGT số 5 đã thực hiện nghiêm túc Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội. Đơn vị đã phát hiện, kiểm tra 850 trường hợp vi phạm, tạm giữ 190 phương tiện. Phân tích cho thấy, vi phạm dừng đỗ sai quy định và không đội mũ bảo hiểm chiếm khá nhiều với lần lượt là 271 và 201 trường hợp. Tình trạng người điều khiển phương tiện không có giấy phép lái xe cũng đang có xu hướng diễn biến phức tạp, với 156 trường hợp. Đa số những trường hợp này là điều khiển mô tô, xe máy. Hầu hết các trường hợp vi phạm khi được CSGT hỏi lý do đều nói để quên ở nhà, một số trường hợp nói đánh rơi, mất...

Gần 1000 trường hợp vi phạm bị xử phạt theo Mệnh lệnh 02 ảnh 1

Lực lượng CSGT phân luồng, hỗ trợ cùng với công nhân vệ sinh môi trường thu dọn phế thải đất cát lái xe đánh rơi trên đường, nhằm phòng ngừa ùn tắc và TNGT

Thông tin với PV, Trung tá Nguyễn Trường Giang cho biết: Kế hoạch 03 của đơn vị ra đời trên tinh thần Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội và Kế hoạch 59 được Phòng CSGT đường bộ - đường sắt triển khai. Bên cạnh những yêu cầu nhiệm vụ về thực hiện đúng quy trình, điều lệnh, Đội CSGT số 5 còn phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền các cấp, các đơn vị nghiệp vụ của CAQ Long Biên, huyện Gia Lâm...đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng văn hóa giao thông.

Những hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới ùn tắc và TNGT gồm: Đi sai phần đường, làn đường; tránh, vượt sai quy định; đi vào đường cấm, ngược chiều; vi phạm tốc độ, tín hiệu đèn...đều bị CSGT kiên quyết xử lý nghiêm theo đúng quy định, đúng tinh thần chỉ đạo của Giám đốc CATP Hà Nội trong Mệnh lệnh 02.

Quá trình làm nhiệm vụ, đơn vị thường xuyên theo dõi, đánh giá tình hình TNGT, đặc biệt là các địa bàn tình hình TNGT gia tăng đột biến, từ đó đề xuất các biện pháp đấu tranh làm giảm TNGT. Trong quá trình thực thi nhiệm vụ, Đội CSGT số 5 cũng chỉ đạo CBCS phải nêu cao tinh thần quyết liệt đấu tranh với các đối tượng vi phạm pháp luật, giúp đỡ người dân khi gặp khó khăn. Sau 15 ngày đầu triển khai Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội, đơn vị đã kịp thời phát hiện, cứu giúp nhiều người dân gặp nạn, khó khăn cũng như truy rõ, xử lý lái xe làm rơi vãi bùn đất trên đường gây ảnh hưởng đến ATGT, phòng ngừa tai nạn và ùn tắc.

"Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP Hà Nội đến ngày 31-12-2018, được đơn vị coi đó là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong cả năm công tác. Không chỉ dừng lại ở việc phân luồng chống ùn tắc cũng như tăng cường tuần lưu kiểm tra xử lý vi phạm Luật Giao thông, chúng tôi còn tập trung nghiên cứu, đề xuất, phối hợp cùng cơ quan chức năng hóa giải những bất cập về tổ chức giao thông, đảm bảo TTAGT phục vụ nhân dân đi lại an toàn, thông suốt, nhất là trong giờ cao điểm, những thời điểm lễ, Tết..."-Trung tá Nguyễn Trường Giang thông tin.

Tin cùng chuyên mục