Gần 1000 phần tử IS bị bao vây bởi quân chính phủ Syria

  • 23/02/2016 15:56
  • 0 bình luận
  • Hoàng Vân
  • In bài
ANTĐ -Hãng Fars dẫn nguồn tin quân đội chính phủ Syria ngày 22-2 cho biết, lực lượng vũ trang của Tổng thống Bashar Al-Assad đã tiến quân, bao vây hơn 800 phiến quân IS tại khu vực phía đông tỉnh Aleppo.

Gần 1000 phần tử IS bị bao vây bởi quân chính phủ Syria ảnh 1Lực lượng quân đội chính phủ Syria 

"Các lực lượng vũ trang Syria, trong một loạt các chiến dịch thành công, đã giành quyền kiểm soát toàn bộ vùng Um Tureikiyeh, bao vây hơn 800 phiến quân IS đang giao tranh với quân chính phủ tại thành phố chiến lược al-Safira", nguồn tin của hãng thông tấn FARS cho biết.

Theo báo cáo của kênh truyền hình al-Mayaden, đây là lần đầu tiên lực lượng IS tại al-Safira bị phong tỏa.

"Chúng hiện không còn đường thoái lui, đường tiếp tế bị cắt đứt, nhóm phiến quân này chỉ còn cách lựa chọn: hoặc đầu hàng quân đội Syria, hoặc bị tiêu diệt", nguồn tin cho biết.

Trước đó, vào ngày 21-2, các báo cáo cho biết, lực lượng của Tổng thống Bashar Al-Assad đã giành quyền kiểm soát toàn bộ đường tiếp tế tại khu vực phía đông tỉnh Aleppo, Syria khiến toàn bộ phiến quân IS đang hoạt động tại khu vực này phải đối mặt với nguy cơ bị bao vây.

Cuộc nội chiến tại quốc gia Trung Đông này nổ ra gần 5 năm về trước đã cướp đi sinh mạng của hơn 260 nghìn người, khiến cuộc sống của người dân nơi đây chìm trong bi thương, một nửa dân số nước này phải ly tán khỏi quê hương.

Theo Farsnews

Tin cùng chuyên mục