Gần 1.000 học sinh trường Phạm Hồng Thái tham gia nâng cao ý thức PCCC

ANTD.VN -Buổi sinh hoạt thứ 2 đầu tuần của Trường THPT Phạm Hồng Thái, quận Ba Đình, Hà Nội sáng 10-4, đã được Cảnh sát PCCC số 2 phối hợp với nhà trường lồng ghép nhiều nội dung thiết thực liên quan đến nâng cao kỹ năng PCCC.

Nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản, Cảnh sát PCCC số 2 phụ trách địa bàn quận Ba Đình, Đống Đa đã tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức, kỹ năng về PCCC cho các học sinh cùng thày cô trong trường.

Tại đây, Đại tá Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC số 2, thuộc Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội đã trực tiếp trao đổi, hướng dẫn những kỹ năng, kiến thức về an toàn PCCC cho các học sinh và thày cô. Như kiến thức dùng bếp gas an toàn, kiến thức thoát nạn an toàn khi gặp sự cố cháy. Kỹ năng tồn tại khi trong phòng của tòa nhà bị cháy phía dưới….

clip:

Lực lượng Cảnh sát PCCC số 2- hướng dẫn kỹ năng dập lửa khi cháy gas 

Qua hơn 1 tiếng trao đổi kiến thức cơ bản về chữa cháy, cách thức sử dụng phương tiện chữa cháy, kỹ năng thoát nạn khi gặp sự cố hỏa hoạn… chuyên gia Cảnh sát PCCC đã hướng dẫn thày và trò thực hành dập lửa thông qua các sự cố giả định từ cháy bình gas.

Cảnh sát PCCC hướng dẫn học sinh kỹ năng dập lửa khi cháy bình gas

Cô Nguyễn Thị Bé, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phạm Hồng Thái cho biết: “Hình thức tuyên truyền này rất thiết thực, qua đó các em học sinh và nhà trường nắm bắt được nhiều kiến thức cơ bản cũng như cách thức sử dụng bình chữa cháy”.