Gần 1 triệu liều vaccine Covid-19 của Nhật Bản tặng chuyển về TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Vào khoảng 22h tối qua, gần 1 triệu liều vaccine Covid-19 do Chính phủ Nhật Bản tặng Chính phủ Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài.
Gần 1 triệu liều vaccine Covid-19 của Nhật Bản tặng chuyển về TP HCM ảnh 1

Gần 1 triệu liều vaccine Covid-19 do Nhật Bản tặng về đến Nội Bài tối qua

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã có mặt để dự lễ tiếp nhận lô vaccine gần 1 triệu liều phòng COVID-19 của Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam vào lúc 22h tối ngày 16/6, tại sân bay Quốc tế Nội Bài

Vaccine này có tên là VAEVRIA Intramuscular Injection ( tên khác COVID-19 Vaccine AstraZeneca Injection), dung dịch tiêm bắp, 1 lọ chứa 10 liều, mỗi liều 0,5ml. Thay mặt Chính Phủ Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế đã tiếp nhận lô vaccine này.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, đây là món quà quý giá thể hiện mối quan hệ tốt đẹp của Chính phủ và nhân dân Nhật Bản với Chính phủ và nhân dân Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp và khan hiếm nguồn cung vaccine trên toàn thế giới.

Gần 1 triệu liều vaccine Covid-19 của Nhật Bản tặng chuyển về TP HCM ảnh 2

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long kiểm tra lô vaccine vừa về nước

"Việt Nam cam kết sử dụng lô vaccine này hiệu quả và nhanh nhất, ngay sáng mai, lô vaccine này sẽ được vận chuyển vào TPHCM để tiêm cho người dân và công nhân, phục vụ nhu cầu phòng chống dịch tại đây"- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long khẳng định.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết Việt Nam là nước đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á được Nhật Bản viện trợ vaccine phòng COVID-19.

Về phía Nhật Bản, phát biểu tại buổi lễ, Ngài Yamada Takio- Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam nhấn mạnh đây là minh chứng cho tình hữu nghị sâu sắc giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản; Nhật Bản mong muốn liên kết với cộng đồng quốc tế, đặc biệt là Việt Nam để cùng vượt qua đại dịch COVID-19.

"Cố lên Việt Nam chiến thắng dịch Corona"- Ngài Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio nói tại buổi lễ.