Gần 1.400 phương tiện bị phạt nguội trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19

  • 27/10/2021 16:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Chỉ trong vòng 3 tháng giãn cách xã hội (từ tháng 7-9/2021), hệ thống camera phạt nguội của Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội đã phát hiện, ghi nhận gần 1.400 phương tiện vi phạm...

Chiều 27/10, thông tin với PV, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, CATP Hà Nội cho biết: Trong vòng 3 tháng giãn cách xã hội, mặc dù lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông ít song hệ thống camera phạt nguội của đơn vị vẫn phát hiện gần 1.400 phương tiện vi phạm. Đa số các trường hợp này đều vi phạm lỗi liên quan đến tín hiệu đèn giao thông, cụ thể là lái xe phóng vượt đèn đỏ.

Ngay sau khi thành phố Hà Nội kết thúc việc giãn cách xã hội, Phòng CSGT, CATP Hà Nội đã gửi thông báo vi phạm cho chủ phương tiện. Từ ngày 21/9-14/10, Phòng CSGT đã lập biên bản xử phạt 771 trường hợp, với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng.

Gần 1.400 phương tiện bị phạt nguội trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 ảnh 1

Hệ thống camera giám sát xử lý vi phạm phạt nguội trên đường phố

Trao đổi với PV, đại diện Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Hệ thống camera xử phạt nguội của đơn vị hoạt động rất hiệu quả. Trong thời gian giãn cách xã hội, do dồn lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 cũng như mật độ phương tiện tham gia giao thông trên đường thưa vắng, nên hầu hết các chốt, tuyến giao thông trong nội đô đều vắng bóng CSGT. Tuy nhiên, hoạt động giao thông trên đường vẫn được Phòng CSGT quản lý chặt chẽ thông qua hệ thống camera giám sát.

Nhiều lái xe thấy đường vắng, không có lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đã vô tư phóng xe vượt đèn đỏ mà không hề biết rằng những hành vi vi phạm của mình đã bị hệ thống camera ghi lại.

Ngay sau khi kết thúc giãn cách xã hội, Phòng CSGT đã gửi thông báo phạt nguội đến các chủ phương tiện. Nhiều lái xe không chỉ vi phạm một lần mà còn vi phạm nhiều lần, dẫn tới mức phạt cộng dồn khá lớn.

Đây không chỉ là bài học cho các lái xe mà hơn hết, lái xe cần nhận thức được việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông chính là bảo vệ an toàn cho mạng sống của bản thân và người tham gia giao thông trên đường.

Tin cùng chuyên mục