Gần 1.000 người tham gia tìm kiếm, cứu nạn 30 người mất tích ở Rào Trăng 3

  • 15/10/2020 11:11
  • 0 bình luận
  • H.D
  • In bài
ANTD.VN - Sáng nay, 15/10, lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu nạn ở Rào Trăng 3 và Tiểu khu 67 là 983 người và 189 phương tiện các loại cùng ba chú chó nghiệp vụ.

Theo Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế, sáng nay, 15/10, các lực lượng đang tiếp tục khẩn trương triển khai phương án tìm kiếm 13 người mất tích tại vị trí nhà kiểm lâm ở Tiểu khu 67; các hướng khác đang tiến sâu vào hiện trường.

Hướng đường bộ, lực lượng công binh đang tích cực đào bới để tìm kiếm những người bị vùi lấp tại khu nhà kiểm lâm. Ngoài ra, lực lượng cứu nạn cũng mang theo chó nghiệp vụ để hỗ trợ tìm kiếm. Đến sáng 15/10, các lực lượng vẫn chưa tìm thấy người mất tích tại đây.

Tại hướng đường thủy, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp tục triển khai sử dụng xuồng, cano cao tốc để vượt lòng hồ thủy điện Hương Điền đưa lực lượng tiến sâu vào khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 với hướng tiếp cận là khu vực thân đập thủy điện.

Theo nhận định, tại khu vực thân đập thủy điện sẽ có khả năng tìm kiếm nhiều công nhân mất tích. Tại các vị trí tìm kiếm, công tác thông tin được đảm bảo thông suốt nhằm phục vụ công tác chỉ huy.

Gần 1.000 người tham gia tìm kiếm, cứu nạn 30 người mất tích ở Rào Trăng 3 ảnh 1

Hiện trường sạt lở thủy điện Rào Trăng 3

Trong khi đó, theo thông tin từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, cùng với các lực lượng khác, Bộ Quốc phòng đã giao cho nhiều đơn vị tham gia ứng cứu, tìm kiếm những người bị mất liên lạc trong vụ sạt lở tại tại khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Sở Chỉ huy tiền phương đang tiếp tục chỉ đạo các lực lượng quyết liệt triển khai biện pháp tìm kiếm người mất tích.

Lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu nạn tổng số là 983 người và 189 phương tiện các loại cùng ba chó nghiệp vụ.

Trong đó, Bộ Quốc phòng điều động 666 cán bộ, chiến sỹ và 119 trang bị, phương tiện các loại và ba chó nghiệp vụ; Bộ Công Thương điều động năm người và hai máy phát điện; lực lượng tại địa phương là 312 người và 68 phương tiện các loại.

Đội chó nghiệp vụ gồm ba huấn luyện viên, ba chó nghiệp vụ do Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng điều động đã đến hiện trường lúc 15 giờ ngày 14/10 kèm theo trang bị, vật chất đầy đủ để tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Trước đó, sáng 14/10, Quân chủng Phòng không Không quân đã triển khai máy bay trực thăng Mi-171E khởi hành từ sân bay Phú Bài (Thừa Thiên - Huế) đến khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 để thả lương thực, thuốc men, tiếp tế cho người gặp nạn.

Về phía Quân khu 4, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc Lữ đoàn Công binh 414, Sư đoàn 968, Lữ đoàn Thông tin 80, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên -Huế đã được huy động để tham gia tìm kiếm. Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng cử lực lượng tham gia.

Để đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ chỉ huy, điều hành và phối hợp giữa các lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu nạn các nạn nhân trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3, Bộ Quốc phòng đã điều động tăng cường thêm lực lượng thuộc Lữ đoàn Thông tin 205, Binh chủng Thông tin liên lạc.

Binh chủng đã điều động hơn 20 cán bộ, chiến sĩ của đơn vị là những đồng chí có chuyên môn tốt, có kinh nghiệm trong xử lý các phương án thông tin liên lạc, tìm kiếm cứu nạn mang tính khẩn trương, phức tạp nhận nhiệm vụ.

Nhiều phương tiện trang bị mới và hiện đại nhất, phù hợp với hoạt động tìm kiếm tại khu vực rừng núi, gắn với điều kiện khí hậu thời tiết phức tạp cũng được đơn vị tăng cường, đảm bảo phục vụ tốt nhất cho quá trình chỉ huy và phối hợp hiệp đồng của các lực lượng tham gia tìm kiếm tại hiện trường vụ sạt lở.

Ban Chỉ đạo Sở Chỉ huy tiền phương chỉ đạo tranh thủ tình hình thời tiết, đẩy nhanh tiến độ khai thông các điểm sạt lở. Khoảng 12 giờ 30 phút ngày 14/10, một nhóm lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được vị trí khu vực nhà kiểm lâm tại Tiểu khu 67, Trạm kiểm lâm sông Bồ - nơi có 13 người trong đoàn công tác bị vùi lấp, mất tích.

Hiện nay, lực lượng chức năng đang tích cực tìm kiếm những người mất tích tại vị trí này, có sử dụng chó nghiệp vụ để tìm kiếm.

Tin cùng chuyên mục