Bến Tre

Gài thiết bị đánh cắp thông tin thẻ ATM, rút trộm trên 1,5 tỉ đồng

  • 21/03/2018 19:07
  • 0 bình luận
  • Ngọc Ngân
  • In bài
ANTD.VN - Cài thiết bị đánh cắp thông tin ATM để làm thẻ giả, băng nhóm người nước ngoài đã cấu kết cùng các đối tượng khác đã rút trộm hơn 1,5 tỉ đồng.

Ngày 21-3, Thông tin từ công an tỉnh Bến Tre cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre đã khởi tố 6 bị can có hành vi sử dụng thiết bị đọc trộm thông tin thẻ ATM chiếm đoạt hơn 1,5 tỉ đồng của nhiều bị hại tại Bến Tre, Vĩnh Long và TP Cần Thơ. 

Gài thiết bị đánh cắp thông tin thẻ ATM, rút trộm trên 1,5 tỉ đồng ảnh 1

Các bị can: Jo Pham, Hiền và Soàn 

Các bị can gồm: Chong Ngai Fong (42 tuổi, quốc tịch Malaysia); David Tee Cheng Meng (29 tuổi, quốc tịch Malaysia); Jo Pham (48 tuổi, quốc tịch Hoa Kỳ); Trần Thế Bảo (26 tuổi, ngụ huyện Mỏ Cày Nam, Bến Tre); Nguyễn Kim Soàn (21 tuổi, thị xã Giá Rai, Bạc Liêu) và Nguyễn Văn Hiền (22 tuổi, ngụ huyện Mỏ Cày Bắc, Bến Tre) bị khởi tố cùng về hành vi sử dụng phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra, Jo Pham và Fong quen biết nhau và cả hai thống nhất về Việt Nam và đến địa bàn tỉnh Bến Tre để đánh cắp thông tin tài khoản ATM của người khác, làm giả thẻ ATM rồi dùng thẻ giả rút tiền của ngân hàng Agribank.

Sau đó Jo Pham giới thiệu Soàn, Hiền và Bảo cho Fong để cùng giúp sức. Ngày 16-1-2018, Fong phân công Bảo và Hiền mang thiết bị điện tử đến các máy ATM lắp đặt đánh cắp thông tin khách hàng rồi cung cấp cho Fong làm thẻ ATM giả.

Đêm 22 rạng sáng 23-1, Fong cùng với Jo Pham, Bảo, David chia nhau đến các máy ATM trên địa bàn TP Bến Tre sử dụng thẻ ATM giả rút tiền của 38 chủ tài khoản ATM thuộc Agribank chiếm đoạt  số tiền 998 triệu đồng và chia nhau tiêu xài.

Gài thiết bị đánh cắp thông tin thẻ ATM, rút trộm trên 1,5 tỉ đồng ảnh 2

Các bị can: Fong, Bảo và David

Cơ quan điều tra xác định, với các thủ đoạn trên từ tháng 1 đến tháng 3-2018, Fong và các đồng phạm còn chiếm đoạt trên địa bàn TP Cần Thơ  của 7 chủ thẻ số tiền 56 triệu đồng; tại Vĩnh Long các đối tượng chiếm đoạt của 35 chủ thẻ với số tiền 526 triệu đồng.

Trước đó vào ngày 5-3, Công an TP Cần Thơ cũng bắt quả tang Bảo và Soàn đang tháo thiết bị lấy cắp thông tin khách hàng tại trụ ATM Agribank phòng giao dịch An Hòa (tại phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Từ lời khai các đối tượng này, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ đã bắt khẩn cấp đối với Fong. Mở rộng điều tra, công an tỉnh Bến Tre đã bắt khẩn cấp đối với Hiền và Jo Phạm. 

Tin cùng chuyên mục