Gác lại Worldcup, dồn sức lo thi

  • 05/07/2014 07:00
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTĐ - Ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra trùng thời điểm kỳ thi Đại học, Cao đẳng. Hầu hết các thí sinh đều chọn phương án “hy sinh” cả mùa World Cup để vùi đầu đèn sách, lo tương lai.

Gác lại Worldcup, dồn sức lo thi ảnh 1
Các sĩ tử tạm gác World Cup sang một bên

Kỳ thi Đại học, Cao đẳng năm 2014 đã chính thức diễn ra vào hôm qua (4-7) với 2 môn thi Toán và Vật lý của khối A. Vốn đam mê bóng đá, yêu Messi và rất muốn Argentina vô địch, song cũng giống như bao thí sinh khác, Đoàn Đức Trí đành gác World Cup sang một bên để tập trung ôn luyện. Cậu học sinh quê Hà Nam, dự thi khối A, chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô, trường ĐH Bách Khoa Hà Nội với ước mơ cháy bỏng trở thành cử nhân công nghệ, cho biết đây đã là năm thứ 2 liên tiếp đi thi sau khi trượt kỳ thi năm 2013 vì thiếu 1,5 điểm. “Mất cả năm trời ôn luyện, tốn tiền của bố mẹ mà giờ nỡ mải mê World Cup để ảnh hưởng đến kết quả thi cử thì em sẽ ân hận lắm”, Trí tâm sự. 

Giống như Trí, Nguyễn Đình Kỳ (dự thi trường Đại học Xây Dựng) cũng tự xác định việc ôn luyện là hàng đầu. “World Cup đá được gần một tháng rồi nhưng em chưa dám xem trận nào, vì sợ xem lại ham rồi không dứt ra được”, sĩ tử quê Lương Tài, Bắc Ninh chia sẻ. Cũng bởi sợ bị cuốn theo trái bóng Brazuca không dứt ra được nên nhiều thí sinh chủ động “nói KHÔNG với World Cup” ngay từ đầu để dồn sức ôn luyện.

Đêm qua, cả thế giới hướng về sân cỏ Brazil để theo dõi lượt trận tứ kết hấp dẫn nhưng nhiều sĩ tử buộc phải “quay lưng” với ngày hội lớn nhất hành tinh. Không chỉ các sĩ tử, mà cả những phụ huynh đưa con em mình “lai kinh ứng thí” cũng phải từ bỏ đam mê. Bác Phạm Văn Lập (quê Hải Dương) cho biết đã từ bỏ việc đồng áng từ hơn một tháng trước để cùng cậu con trai vừa tốt nghiệp THPT lên Hà Nội luyện thi cấp tốc với mong muốn đỗ vào trường Đại học Y Hà Nội, khoa Điều dưỡng.

“Nhiều đêm con ngồi học, mình thì rảnh rỗi chẳng có việc gì làm cũng thèm xem bóng đá lắm. Nhưng sợ chạy đi xem cu cậu ở phòng một mình lại nhấp nhổm mất tập trung, vì cả 2 bố con đều mê bóng đá. Cuối cùng đành “nhịn” để con yên tâm ôn luyện. Tự an ủi mình và con là World Cup không xem lúc này thì xem lúc khác, chứ thi đại học đâu phải muốn là thi được ngay đâu”, bác Lập tâm sự. Cùng tâm trạng với bác Lập là rất nhiều phụ huynh đưa con đi thi. Và dường như các sĩ tử cũng hiểu được tâm tư, nỗi lòng của cha mẹ nên đều vui vẻ từ bỏ niềm đam mê trái bóng để chuyên tâm cho kỳ thi.

Tin cùng chuyên mục