Gã trai lừa bạn gái để đồng bọn trộm két bạc tiền tỷ

  • 05/06/2014 09:48
  • 0 bình luận
  • Trần Tuấn
  • In bài
ANTĐ -Một màn kịch được dựng đến hoàn hảo và gần đến đoạn kết kể từ khi chiếc két bạc tiền tỷ của gia đình cô bạn gái bị mất trộm một cách đầy bí ẩn. Nhưng cũng chính từ đây, chân tướng người bạn trai chân thật với những lời hứa hão huyền cũng bắt đầu lộ mặt. 

Đinh Quốc Giáp (SN 1985), trú ở thôn Phú Hữu, xã Liên Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình, kẻ chủ mưu trong vụ trộm két bạc tiền tỷ ở ngay chính nhà bạn gái của mình đã bị vạch ra chân tướng.

Trước đó, do biết Đinh Quốc Giáp có quan hệ tình cảm với chị Đ.T.T.P, trú ở phường Đồng Phú, TP Đồng Hới, Quảng Bình, nên Phạm Minh Sơn (SN1977, trú ở thôn Tân Lý, xã Hải Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình - là anh rể của Giáp) hỏi thăm tình hình. Sau khi nghe Giáp nói ở nhà bạn gái của mình có chiếc két sắt nên Sơn bàn với Giáp là cùng nhau thực hiện vụ trộm và sau đó chia làm 4 phần.

Gã trai lừa bạn gái để đồng bọn trộm két bạc tiền tỷ ảnh 1
Đối tượng Đinh Quốc Giáp - chủ mưu trong vụ trộm két bạc tiền tỷ lĩnh 14 năm tù về tội trộm tài sản


Để có thêm đồng bọn thực hiện vụ trộm, Phạm Minh Sơn rủ thêm Phạm Văn Tuân (SN1978, trú ở thôn Trường Giang, xã An Ninh, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình) đang làm ăn bên Lào cùng về Việt Nam.  

Tháng 1-2013, Phạm Minh Sơn, Phạm Văn Tuân từ Lào trở về nước và mang theo dụng cụ để cạy két sắt đã được chuẩn bị kỹ trước đó. Để có thời cơ thực hiện vụ trộm dễ dàng Sơn và Tuân chờ tín hiệu của Đinh Quốc Giáp để hành động. Sau một thời gian quan sát, Giáp thấy bạn gái của mình thường để chìa khóa nhà và chìa khóa cổng ở trong cốp xe. Để lấy được chìa khóa, Giáp đã giả vờ mượn xe bạn gái đi có việc, sau đó lấy chìa khóa đánh thêm bộ chìa khóa nhà mới của bạn gái mình đưa cho Sơn và Tuân.

Để vụ trộm thực hiện trót lọt, Giáp mô tả sơ đồ két sắt trong nhà bạn gái cho Sơn và Tuân chuẩn bị cho vụ trộm sắp tới. 

Gã trai lừa bạn gái để đồng bọn trộm két bạc tiền tỷ ảnh 2
Đồng bọn Phạm Văn Tuân lĩnh 8 năm tù cũng với tội danh trộm tài sản


Ngày 4-4-2013, bạn gái Giáp cho biết, ngày 5-5 cả gia đình mình sẽ ra quê nội và quê ngoại có việc. Giáp đã liên lạc cho Sơn biết, trưa ngày 5-5, Giáp điện cho P. nói ra ngân hàng chuyển cho Giáp mượn số tiền 1 triệu đồng. Nhưng khi ra ngân hàng thì số tài khoản Giáp đưa không đúng. Sau khi đọc lại số tài khoản, Giáp nói với P. phải ở lại ngân hàng đến khi nào Giáp nhận được tiền rồi mới được về... 

Linh tính có chuyện chẳng lành nên P. đi về nhà, không nghe theo lời của Giáp. Vừa về đến cổng nhà P. phát hiện thấy Tuân đang mở cửa nhà nên đã hô hoán, hoảng sợ nên Sơn và Tuân lên xe bỏ chạy. Sáng 6-6, P. rủ Giáp đi uống cà phê. Sau khi chở Giáp về phòng trọ, P. quay về nhà lấy máy tính rồi quay trở lại phòng trọ Giáp. Lúc này, Giáp điện cho Sơn để hành động. 

Theo bà Hoàng Thị Liễu (mẹ của P.) số tài sản mất gồm 1 két sắt trong đó có 16 lá vàng SJC loại 1 lượng/lá, 8 lá vàng SJC loại 2 chỉ/lá, 52 nhẫn vàng loại 24K loại 2 chỉ/ nhẫn, 30 nhẫn vàng 24K loại 1 chỉ/nhẫn, 2 dây chuyền vàng loại 5chỉ/dây, 30.000.000 đồng tiền mặt và các giấy tờ quan trọng khác. Tổng tài sản mất trộm là hơn 1,4 tỷ đồng.

Theo Phạm Văn Tuân khai nhận thì sau khi trộm được két sắt, Sơn và Tuân đã chia nhau số tài sản đã trộm như thỏa thuận từ trước. Tuân nhận được 4 cây vàng SJC, 20 nhẫn vàng, 2 dây chuyền vàng và 40.000.000 đồng tiền mặt. 5 ngày sau khi gây án, Giáp gọi điện cho Sơn và hỏi về vụ trộm, Sơn hứa sẽ chia cho Giáp một ít tiền và vàng thì bị Công an TP Đồng Hới, Quảng Bình, bắt gọn. 

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm TAND tỉnh Quảng Bình hôm 3-6, 2 trong số 3 bị cáo có mặt tại phiên tòa đều đã có tiền án về tội trộm tài sản và hủy hoại tài sản. Xét thấy các bị cáo Phạm Minh Sơn và Đinh Quốc Giáp từng có tiền án nhưng lại không biết sửa chữa lỗi lầm đã có hành vi trộm tài sản có tổ chức, HĐXX đã tuyên phạt Phạm Minh Sơn 18 năm tù, Đinh Quốc Giáp 14 năm tù và Phạm Văn Tuân 8 năm tù vì tội trộm tài sản. Ngoài ra các bị cáo phải hoàn trả lại số tiền đã trộm cho gia đình của bà Liễu.

Tin cùng chuyên mục