Ga tàu nổi tiếng – chỉ đưa và đón 1 hành khách duy nhất chính thức ngừng hoạt động

ANTĐ - Hôm nay (25-3), ga tàu hỏa nổi tiếng Kami-Shirataki ở Nhật Bản, chỉ đưa và đón một hành khách duy nhất chính thức dừng hoạt động.

Ga tàu nổi tiếng – chỉ đưa và đón 1 hành khách duy nhất chính thức ngừng hoạt động ảnh 1
Nữ sinh Harada đón tàu đến trường

Đây là thông báo được truyền trực tiếp trên truyền hình Nhật Bản. Kênh video QQ của Trung Quốc cũng đã cử phóng viên đến hiện trường thực hiện truyền hình trực tiếp và đã có 40 triệu lượt người xem.

Cô nữ sinh Harada và mẹ

Ga Kami-Shirataki tại vùng cực Bắc đảo Hokkaido trong vòng 3 năm nay chỉ có đúng một hành khách duy nhất sử dụng và đó là cô nữ sinh trung học - Harada. 5 ngày trong tuần, tàu lại đến để đưa cô nữ sinh trung học này đến trường, sau đó đưa cô trở về khi tan học.

Nghe tưởng chừng đây là một câu chuyện cổ tích nào đó của Nhật Bản. Tuy nhiên theo CCTV, đây là quyết định của Doanh nghiệp đường sắt Nhật Bản, cũng chính là doanh nghiệp vận hành toàn bộ những chuyến tàu đi khắp nước Nhật.

Thời điểm 3 năm trước, số lượng người sử dụng dịch vụ tàu hoả tại ga Kami-Shirataki giảm vô cùng mạnh do ga nằm ở khu vực quá hẻo lánh, tới nỗi các hãng hàng không cũng đã huỷ chuyến bay tới khu vực này. Đáng lẽ ra ga Kami-Shirataki cũng bị Doanh nghiệp đường sắt đóng cửa, dừng hoạt động vĩnh viễn, nhưng tới khi chính phủ Nhật nhận ra rằng vẫn còn một hành khách thường xuyên đón tàu đi tới trường.

Chính vì vậy, quyết định dừng hoạt động ga tàu Kami-Shirataki phải hoãn lại, cho đến khi cô nữ sinh tốt nghiệp trung học. Lịch trình từng chuyến tàu cũng được cân đối sao cho phù hợp với thời gian biểu của hành khách duy nhất này.

Đến thời điểm này, cô nữ sinh này đã chính thức tốt nghiệp trung học, tháng 4-2016 tới đây cô sẽ đến Tokyo để học lên các trường chuyên nghiệp. Đồng nghĩa với đó, Ga tàu Kami Shirataki cũng chính thức được ngừng hoạt động hoàn toàn.