Gã si tình lừa đảo, trộm cắp tài sản lấy tiền đi tìm cô gái trên... net

ANTĐ -Sau 3 năm lẩn trốn, Nguyễn Thanh Tùng (SN  1991) quê quán Hợp Thịnh, Hiệp Hòa, Bắc Giang, tiếp tục gây án, và đã bị CAP Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội, bắt giữ ngày 7-5-2015, khi đang la đà ở một cửa hàng điện tử Internet.

Một trong những người bị hại của vụ án là anh Đặng Đình Thiệu, trú ở quận Tây Hồ. Anh Thiệu và Nguyễn Thanh Tùng từng là bạn "nét", hay chơi ở cửa hàng Internet tại phường Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm.

Ngày 28-3-2015, sau khi rời quán "nét", anh Thiệu mượn xe máy của chủ quán rồi nhờ Tùng chở về nhà. Thay vì mang xe trả lại chủ quán "nét", đối tượng Tùng đã nảy sinh ý đồ trộm cắp. Kiểm tra cốp xe, Tùng nhận thấy có đầy đủ giấy tờ, đăng ký và đã đến thẳng đến hiệu cầm đồ đặt lấy 9 triệu đồng. Có tiền, Tùng tiếp tục nướng vào các cửa hàng điện tử, sống lang thang và đến ngày 7-5 đã bị CAP Phú Thượng bắt giữ.

Đối tượng Tùng

Quá trình điều tra mở rộng vụ án, CAP Phú Thượng xác định Nguyễn Thanh Tùng còn thực hiện hành vi phạm tội khác, trước đó 3 năm. Khi ấy, Tùng làm việc tại Bắc Giang. Trong thời gian này, qua mạng Internet, Tùng quen một cô gái quê quán Thanh Hóa. Sau vài lần trò chuyện qua mạng, Tùng thích tính cách của bạn chát và hai bên trao đổi số điện thoại.

Một lần, Tùng được bạn gái hẹn về Thanh Hóa gặp mặt. Nhận lời với bạn gái nhưng vì không có tiền nên Tùng đã lấy trộm tài sản, thiết bị máy móc của cơ quan rồi bỏ trốn. Từ thời điểm ấy, đối tượng không dám quay về quê, lang bạt nhiều nơi rồi về Hà Nội, đi làm cửu vạn tại chợ Long Biên. Làm được thời gian ngắn, không chịu được vất vả nên Tùng chuyển sang “nghề” trộm cắp vặt. Tiền bạc trộm cắp được, Tùng ăn tiêu và chơi điện tử. Cho đến khi bị bắt, đối tượng khai nhận đã thực hiện cả chục vụ trộm cắp trên địa bàn Hà Nội.

Thủ đoạn của Tùng là xin vào phụ việc ở các công trình xây dựng, tìm sơ hở của nhân viên, bảo vệ để gây án. Cơ quan công an bước đầu xác định trong khoảng 2 tháng trở lại đây, Nguyễn Thanh Tùng là “tác giả” vụ trộm cắp giàn giáo tại 1 công trình ở quận Bắc Từ Liêm; trộm máy bơm tại đường Xuân Tảo, trộm sắt thép tại khu Ciputra và 1 công trình xây dựng ở quận Long Biên. Vụ án đang được CAQ Tây Hồ tiếp tục điều tra mở rộng.