Gã nghiện 'khởi nghiệp' bằng thương vụ mua bán 4 bánh heroin

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Đối tượng nghiện ma túy quyết "khởi nghiệp" bằng chuyến hàng đặc biệt. Gã lên Sơn La mua 4 bánh heroin với giá 150 triệu/ bánh và mang về huyện Việt Yên để bán với giá 185 triệu/ bánh thì bị bắt giữ.

Ngày 5-8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Tuấn Anh (SN 1982, quê quán xã Quang Châu, huyện Việt Yên, Bắc Giang, hiện trú tại xã Cẩm Sơn, thành phố Thái Nguyên) về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh bị bắt giữ

Đối tượng Nguyễn Tuấn Anh bị bắt giữ

Trước đó, tại khu vực xã Đồng Sơn, thành phố Bắc Giang, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Bắc Giang phối hợp với Công an huyện Việt Yên bắt quả tang Nguyễn Tuấn Anh có hành vi mua bán trái phép ma túy.

Tại hiện trường, cơ quan Công an thu giữ tang vật là 4 bánh heroin, 4 điện thoại di động, 1 xe ô tô và một số tang vật khác...

Theo cơ quan Công an, trong quá trình vận chuyển ma túy về Bắc Giang đối tượng đi trên 1 chiếc taxi “dù”, sau đó liên tục đổi xe để “cắt đuôi” và tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng. Cùng với đó, Tuấn Anh sử dụng nhiều sim rác để liên lạc.

Qua đấu tranh khai thác, cơ quan Công an đã làm rõ Tuấn Anh nghiện ma túy, không có công ăn việc làm, để có tiền tiêu xài Tuấn Anh đã nghĩ tới việc mua bán ma túy. Do trước đây có thời gian làm thuê ở khu vực Tây Bắc, người đàn ông này quen và móc nối với một đối tượng ở Sơn La để thực hiện chuyến hàng đặc biệt.

Trước khi bị bắt 1 tuần, Tuấn Anh di chuyển lên Sơn La, liên hệ và mua 4 bánh heroin với giá 150 triệu/ bánh. Tuấn Anh tính toán và thỏa thuận sẽ vận chuyển số hàng về huyện Việt Yên để bán với giá 185 triệu/ bánh. Tuy nhiên, khi đang trên đường đi “giao hàng” thì bị phát hiện, bắt giữ.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng.