‘Gà không lối thoát’ và chuyện của CEO Đào Đức Đăng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -  Gà không lối thoát (hay còn được biết với tên gọi gà bó xôi) đã không còn xa lạ với thực khách Hà Nội sành ăn. Nhưng ít ai biết rằng rằng, 10 năm trước anh Đào Đức Đăng đã tìm tòi và tạo nên “cơn sốt” trong giới trẻ nhờ món ăn này. Đặt nền móng cho chuỗi nhà hàng nức tiếng với các tên gọi: Thiên Sơn - Thiên Trúc - Thiên Ân - Thiên Vương.

Ấp ủ ý tưởng từ một quán nhậu nhỏ

Năm 2013, anh Đăng nhen nhóm ý định thử sức mở một quán nhậu, bán cơm và đồ nhậu bình dân để thỏa mãn đam mê ăn uống. Anh chia sẻ: “Từ đầu, tôi muốn tạo nên mô hình quán nhậu Sạch - Ngon - Chất lượng cho anh em bạn bè, tạo nên một nơi để mình cùng bạn bè ngồi trò chuyện. Chứ các quán hiện tại nhiều bất cập quá.”

Ý tưởng đơn giản, Đăng bắt tay xây dựng mô hình kinh doanh tập trung vào các món gà suất, gà món đơn giản, nhanh gọn, gà tươi Mạnh Hoạch. Kinh nghiệm chưa có nhiều, quán đầu tiên của Đăng phải đối diện với nhiều nhà hàng nổi tiếng khác vào thời điểm đó như Thái Tử Gà, Gà Thái Tử... Cơ sở 199 Quan Hoa đầu tiên dần đi vào hoạt động nhưng gặp ít nhiều khó khăn.

Tìm thấy cơ hội trong thách thức

Khoác trên mình balo và đồ dùng cơ bản, Đăng quyết định tìm kiếm bản sắc mới cho quán. Anh nhận định: “Ẩm thực Việt Nam phong phú. Tôi xác định phải khai thác chúng, tìm kiếm món ngon nhất, phù hợp nhất cho quán.” Từ Nam chí Bắc, tỉnh thành nào cũng in dấu chân của anh. Tìm thấy món gà bó xôi tại Sài Gòn, anh nảy lên ý tưởng kết hợp gà bó xôi sử dụng hạt nếp Tú Lệ nức tiếng thuộc tỉnh Yên Bái.

Nghĩ là làm, anh nhanh chóng bắt tay vào học cách thức làm món gà độc đáo này. Anh kết hợp công thức với x nếp Tú Lệ cùng gia vị phù hợp khẩu vị dân Bắc. Tính toán cách thức chế biến từ chiên, rán.... 3 tháng ròng rã, thành quả “gà không lối thoát” ra đời.

Triển khai thần tốc, dẫn đầu thị trường

Đăng nhanh chóng triển khai món ăn độc đáo này tại cơ sở 199 Quan Hoa, Hà Nội. Vượt quá sức tưởng tượng, gà không lối thoát nhận được phản hồi tích cực. Cơ sở 199 Quan Hoa trở thành thương hiệu đi đầu thị trường ẩm thực với đặc sản gà bó xôi.

Chia sẻ về thuận lợi ban đầu này, anh Đăng phấn khởi: “Có được át chủ bài là thành công trong việc ghi dấu ấn với khách hàng. Nhưng hơn thế, cơ sở nhà hàng quán ăn cần đặt đúng các tiêu chí: Chất lượng ổn định - Vệ sinh an toàn - Giá bán phải chăng. Tại hệ thống nhà hàng Thiên Sơn - Thiên Trúc - Thiên Ân - Thiên Vương, nhân sự được đào tạo nghiêm ngặt để đảm bảo tuân thủ đúng mọi quy trình”

Thành công xây dựng chuỗi nhà hàng nức tiếng

Vững vàng thương hiệu, Đăng tiếp tục nghiên cứu thêm các món ăn mới, độc đáo đến từ nhiều vùng miền trên cả nước. Mở rộng quy mô quán với sức chứa 150 - 200 khách hàng, anh tiếp tục tìm hiểu các món ăn mới phù hợp với bản sắc của quán như gà đen H’Mông, gà quay giòn bì, nem gà,... Đặc biệt bố trí theo set gà mẹt độc đáo giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn khi đi theo nhóm, hội.

Nhận thấy xu hướng công nghệ chuyển đổi số ngành F&B, anh Đăng triển khai kết nối với các ông lớn công nghệ như Foody, Lozi, Grab, Beamin,... Các món ăn từ Thiên Sơn - Thiên Trúc - Thiên Ân - Thiên Vương chạy khắp Hà Nội ngay cả trong thời kỳ bệnh dịch, điều mà ít nhà hàng nào có thể vượt qua.

Liên hệ thông tin:

Facebook: https://www.facebook.com/dangkhanh168

Website: https://hoanghagroup.vn/

https://ibtfloor.vn/

Fanpage hệ thống nhà hàng:

https://www.facebook.com/thiensonquan199/

https://www.facebook.com/thienson59quanhoa

https://www.facebook.com/thuongdinhgangon2/

https://www.facebook.com/Thientrucbamboo/

https://www.facebook.com/gamethathanh/

https://www.facebook.com/thuonghieugangon41nguyenhoang/

https://www.facebook.com/gametxuandinh/

https://www.facebook.com/thuonghieugangon/