Gã hàng xóm tàn ác

  • 25/10/2014 06:27
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tuất
  • In bài
ANTĐ - Ilya Komarov (ảnh) là học viên Học viện Quân sự Saint Petersburg thuộc Bộ Nội vụ của Nga. Để có tiền chu cấp cho cô người yêu đỏng đảnh, Komarov đã phải “xoay các kiểu” và hắn đã giết hại dã man vợ và con của một nhân viên lực lượng đặc nhiệm chống ma túy để cướp tài sản.

Gã hàng xóm tàn ác ảnh 1

Kẻ giết người tàn bạo

Ngày 11-5-2013, đã xảy ra một vụ trọng án tại khu nhà cao tầng trên đại lộ Stachek, thành phố Saint Petersburg. Nạn nhân là Olga Zelenskaya, 38 tuổi và Leonid - con trai 12 tuổi của Olga đã bị giết hại rất dã man. Cả căn hộ của họ bị vấy đầy máu. Theo kết luận của pháp y, trên thi thể các nạn nhân có tổng cộng 70 vết thương đâm bằng dao. Kẻ giết người đứng bên cạnh các nạn nhân cho đến khi họ chết hẳn. Thậm chí, hắn cũng đã giết luôn cả con chó của gia đình này. Vào sáng sớm 12-5-2013, khi trở về nhà sau ca trực đêm,  Alex Zelensky, nhân viên lực lượng đặc nhiệm chống ma túy, đã phát hiện vợ và con trai nằm chết trong vũng máu. Trên cổ của Leonid vẫn mắc kẹt con dao đã đâm ngập tới cán. 

Kẻ sát nhân vào được nhà bằng cách nào? Bởi tòa nhà cao tầng, nơi gia đình Zelensky sống đã được trang bị các camera giám sát hoạt động trong sân, ở lối vào cầu thang và thậm chí ở cả trong thang máy. Kiểm tra các băng ghi hình vào thời điểm đó không có ai đến cũng như ra khỏi tòa nhà. Do vậy, cơ quan điều tra nhận định, nhiều khả năng hung thủ có thể là người sống trong cùng tòa nhà. Công tác điều tra đã được thực hiện ráo riết. Và, ngay tối 12-5-2013, kẻ bị tình nghi thực hiện vụ giết người tàn bạo này đã bị bắt. Đó là gã hàng xóm đang sống ở căn hộ tầng dưới,  Ilya Komarov, 22 tuổi, học viên Học viện Quân sự Saint Petersburg thuộc Bộ Nội vụ Nga. 

Cướp của để bạn gái bỏ nghề mại dâm

Trong cuộc thẩm vấn đầu tiên, Komarov đã nhận tội và khai nơi cất giấu đồ trang sức lấy được của nạn nhân, con dao gây án và quần áo dính đầy máu của hắn. Komarov đã tường thuật lại toàn bộ quá trình giết người phụ nữ và đứa trẻ. Tối 11-5-2013, Komarov đã bấm chuông nhà Olga Zelenskaya ở tầng trên, và yêu cầu được vào kiểm tra đường ống nước vì căn hộ của nhà anh ta ở tầng dưới bị nước thấm xuống. Olga đã mở cửa cho Komarov vào nhà tìm những đoạn đường ống bị rò rỉ. Nhưng, mục đích thật sự của Komarov là tìm tiền và các đồ vật có giá trị của gia chủ để chiếm đoạt. Hắn tìm thấy và chiếm đoạt 14 món đồ trang sức được để trong một chiếc hộp trị giá khoảng 82.000 rúp. Bị Olga phát hiện, Komarov lập tức rút dao và đâm ít nhất 40 nhát vào cổ, thân và tứ chi của Olga. Leonid đã kêu khóc và lao vào bảo vệ mẹ nhưng cũng bị tên giết người đâm 30 nhát dao. 

Vào thời điểm phạm tội, Komarov đã nợ các bạn cùng lớp tới 1 triệu rúp. Hắn đã thường xuyên chu cấp tiền cho Zarina Lubich - cô người yêu đỏng đảnh 23 tuổi của mình. Khi quen nhau, Zarina hành nghề mại dâm. Để cô ta không tiếp tục đi khách, Komarov đã phải “xoay các kiểu”, nhưng khoản tiền học bổng 15.000 rúp rõ ràng không đủ. Sau vụ giết hại hai mẹ con Olga, Komarov hứa mua cho Zarina chiếc xe BMW...  Tòa án quân sự khu vực Leningrad đã tuyên phạt Komarov tù chung thân với chế độ giam giữ đặc biệt về các tội giết người và cướp tài sản.   

Komsomol. Pravda)

Tin cùng chuyên mục