Gạ gẫm Yaya Toure, Giang Tô Suning đưa ra mức lương siêu tưởng tượng

ANTD.VN -Theo người đại diện của tiền vệ Bờ Biển Ngà Dimitri Celuk tiết lộ, Toure sẽ nhận được 520.000 bảng/tuần nếu đầu quân cho CLB phía đông Trung Quốc.

Được biết, hợp đồng hiện tại của Toure đến hết tháng 6/2017 và Man xanh chưa hề có động thái nào để bàn về những thỏa thuận trong tương lai. Theo luật bóng đá, khi sắp hết hạn, cầu thủ được quyền tự do đàm phán đối với những đội bóng mới mà không bị CLB chủ quản ràng buộc .

Kể từ khi HLV Pep Guardiola về nắm quyền tại Etihad thì tiền vệ 33 tuổi này đã không còn ở vị trí chính thức trong đội hình của Manchester City. Chỉ đến khi cả Ilkay Gundogan và Fernando cùng dính chấn thương trong tháng 11 thì tiền vệ người Bờ Biển Ngà mới có cơ hội được ra sân.

Yaya Toure đang được các CLB Trung Quốc chào đón

Là một tiền vệ năng nổ với tố chất mạnh mẽ không ngại va chạm, từng có 6 năm gắn bó với đội chủ sân Etihad nhưng tuổi tác cũng là gánh nặng không nhỏ đối với cầu thủ 33 tuổi này. Dĩ nhiên, The Cityzens không muốn một cầu thủ đã bên kia sườn sự nghiệp hưởng mức lương ngất ngưởng 240.000 bảng/tuần. 

Trước đó, Thượng Hải SIPG cũng chào mời Yaya Toure với mức lương 430.000 bảng/tuần kèm theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Mặc dù vậy, cựu cầu thủ của Barcelona vẫn mong muốn được chơi bóng đỉnh cao thêm một vài năm nữa. Dimitri Celuk tiết lộ: "Yaya Toure đang hạnh phúc tại Manchester City, cậu ấy yêu bóng đá và mong muốn chơi bóng tại nước Anh ngay cả khi không ở Etihad. Đối với cậu ấy, tiền bạc không phải là tất cả”.

Chơi bóng đỉnh cao mà đặc biệt đươc thi đấu tại xứ sở sương mù là niềm vinh dự của tất cả cầu thủ trên toàn thế giới. Nhưng nếu như không có vị trí chính thức tại Etihad mà vẫn hưởng lương cao, rất có thể Yaya Toure sẽ phải tìm bến đỗ mới.