“Gã điên” chạy bộ từ Anh sang Đức để cổ vũ “Tam sư”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sau khi chinh phục châu Phi, nam VĐV Russ Cook quyết định chạy bộ từ Anh sang Đức để cổ vũ cho đoàn quân của HLV Gareth Southgate ở chiến dịch EURO 2024.

VĐV chuyên gây quỹ từ thiện đến từ Worthing, Cook - thường được gọi với biệt danh là “gã điên”, đã gây tiếng vang lớn bằng hành trình chạy bộ tới Đức để cổ vũ cho đội tuyển Anh tham dự EURO 2024. Thử thách này diễn ra vài tháng sau khi Cook mất không đầy một năm để chạy hết chiều dài châu Phi.

Cook sẽ đến Đức trước lúc đội tuyển Anh chơi trận mở màn với Serbia

Cook sẽ đến Đức trước lúc đội tuyển Anh chơi trận mở màn với Serbia

Người đàn ông 27 tuổi khởi hành từ sân Wembley ở London vào hôm thứ Ba để đến thành phố Gelsenkirchen ở miền Tây nước Đức trước Chủ nhật - đúng thời điểm để xem đội tuyển Anh chơi trận mở màn tại EURO 2024 với Serbia.

Sau chặng chạy từ Anh sang Đức có chiều dài 567km, Cook sẽ chạy từ thành phố này sang thành phố khác để cổ vũ cho đoàn quân của HLV Gareth Southgate và nam VĐV này dự kiến đồng hành với "Tam sư" trong suốt giải đấu.

Trận đấu thứ hai của đội tuyển Anh gặp Đan Mạch sẽ diễn ra ở Frankfurt, điều có nghĩa Cook sẽ phải chạy 419 km từ sân Gelsenkirchen đến sân Frankfurt Arena vào ngày 20/6. Sau đó, “Tam sư” sẽ di chuyển đến sân Cologne - cách điểm thứ hai gần 300km, chơi trận cuối cùng tại vòng bảng với Slovenina.

VĐV này muốn chạy bộ từ Anh sang Đức để truyền cảm hứng chiến thắng cho "Tam sư"

VĐV này muốn chạy bộ từ Anh sang Đức để truyền cảm hứng chiến thắng cho "Tam sư"

“Tôi muốn truyền cảm hứng chiến đấu cho các chàng trai”, Cook bộc bạch trước hành trình chạy từ Anh đến Đức. “Đây có thể là năm của chúng tôi, tôi nghĩ chúng tôi sẽ đi hết chặng đường. Tôi tin tưởng ở Southgate, tin tưởng ở các chàng trai”.

Hồi tháng Tư, Cook đã hoàn thành chặng chạy dọc châu Phi sau một thử thách đầy cam go, đi qua 16 quốc gia chỉ trong vòng chưa đầy một năm.

Trong thời gian chạy - tương đương với 376 cuộc chạy marathon - anh quyên góp được hơn 600.000 bảng Anh cho hai tổ chức từ thiện.

Để đến được Đức vào cuối tuần, Cook đặt mục tiêu chạy khoảng 60-80 km mỗi ngày và sẽ mời những ai nhìn thấy anh trên đường cùng tham gia.