Gã đàn ông đưa 18 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ra đầu thú

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Ngày 10-1-2022, Cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết vừa phối hợp với Công an phường Bình Ngọc, TP Móng Cái vận động đối tượng Nguyễn Mạnh Thắng (SN 1985, trú tại khu 1, phường Bình Ngọc) ra đầu thú.

Nguyễn Mạnh Thắng là đối tượng liên quan đến vụ án Lê Khánh Duy cùng đồng phạm “Tổ chức cho người khác nhập cảnh, ở lại Việt Nam trái phép” xảy ra tại tỉnh Quảng Ninh.

Đối tượng Nguyễn Mạnh Thắng ra đầu thú ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Mạnh Thắng ra đầu thú

Theo tài liệu điều tra, khoảng cuối tháng 3-2021 đến tháng 4-2021, theo chỉ đạo của Lê Khánh Duy, Thắng đã đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép từ khu vực Phao Vàng (Phao số 0) đưa vào bờ biển phường Bình Ngọc, TP Móng Cái 4 lần với tổng số 18 khách. Ngày 27-4, Thắng đã đưa trót lọt 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào bờ biển phường Bình Ngọc và giao cho đối tượng khác. Khi những người này đang đi sâu vào nội địa thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Biết tin số người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị lực lượng chức năng bắt giữ, Thắng bỏ trốn.

Ngày 7-1-2022, Cơ quan An ninh điều tra và Công an phường Bình Ngọc đã vận động Thắng đến Cơ quan An ninh điều tra đầu thú. Cơ quan ANĐT ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Mạnh Thắng về tội “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”.