FPT Play nắm quyền phát sóng các trận đấu của đội tuyển quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Việc sản xuất, phát sóng hai trận đấu tới đây của đội tuyển Việt Nam với Hong Kong (Trung Quốc) và Syria đánh dấu sự khởi đầu trong hợp tác dài hạn giữa FPT Play và VFF.

Ngày 7-6, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty TNHH Truyền hình FPT (FPT Play), thành viên của Công ty Cổ phần Viễn thông (FPT Telecom) ký kết hợp tác tổng thể và công bố thương quyền truyền hình các giải đấu có sự tham gia của các đội tuyển quốc gia nam trong 4 năm, từ 2023 đến 2027.

Theo đó, tất cả trận đấu quốc tế có đội tuyển quốc gia tham dự và thi đấu, được tổ chức trong lãnh thổ Việt Nam, mà thương quyền truyền hình thuộc sở hữu của VFF, sẽ được FPT Play thực hiện sản xuất và tường thuật trực tiếp trên các hạ tầng: mặt đất, cáp, vệ tinh, IPTV, Internet, di động, trình chiếu công cộng và khai thác trên mạng xã hội…

FPT Play nắm quyền sản xuất, phát sóng tất cả trận đấu của các đội tuyển bóng đá quốc gia nam Việt Nam từ 2023 đến 2027

FPT Play nắm quyền sản xuất, phát sóng tất cả trận đấu của các đội tuyển bóng đá quốc gia nam Việt Nam từ 2023 đến 2027

Với sự hợp tác này, khán giả trong nước sẽ có cơ hội theo dõi các trận đấu của đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam, đội tuyển nam Olympic, đội tuyển U22 và U23 Việt Nam trong 4 năm liên tục từ 2023 đến 2027 trên FPT Play cũng như trên các kênh truyền hình và nền tảng ứng dụng khác.

Chủ tịch FPT Telecom kiêm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FPT Hoàng Việt Anh khẳng định với kinh nghiệm tổ chức sản xuất, tường thuật trực tiếp nhiều trận đấu đẳng cấp quốc tế, FPT Telecom nói chung và FPT Play sẵn sàng mang đến cho người hâm mộ trọn vẹn các trận thi đấu của ĐTQG trong 4 năm tiếp theo. Sự kiện hợp tác lần này một lần nữa khẳng định mạnh mẽ cho thông điệp kiến tạo hạnh phúc mà chúng tôi theo đuổi.

Đại diện VFF, Tổng thư ký Dương Nghiệp Khôi bày tỏ tin tưởng với lợi thế là đơn vị đồng thời nắm giữ bản quyền phát sóng các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia và nhiều giải quốc tế khác của châu lục trong những năm qua, FPT Play sẽ triển khai tốt các công việc liên quan trong kế hoạch hợp tác mới này.

Trước mắt, VFF đã xác nhận với FPT Play các trận đấu trong khuôn khổ hợp tác năm đầu tiên. Ngay trong tháng 6, FPT Play sẽ truyền hình trực tiếp trận giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) từ sân vận động Lạch Tray (Hải Phòng) ngày 15-6 và trận Việt Nam - Syria từ sân vận động Thiên Trường (Nam Định) ngày 20-6.

Tiếp đó trong tháng 9, ba trận đấu của U23 Việt Nam thuộc vòng loại U23 châu Á 2024 cũng sẽ được FPT Play gửi đến người hâm mộ trên tất cả các nền tảng của đơn vị.

Đại diện của FPT Play cũng cho biết đơn vị sẵn sàng đàm phán, nỗ lực tạo mọi điều kiện chia sẻ quyền lợi liên quan đến bản quyền các trận đấu có sự tham gia của các đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đến tất cả các đơn vị truyền thông trong cả nước. Đồng thời, FPT Play đang tiến hành đàm phán với các đài truyền hình quảng bá tại Việt Nam để phát sóng các trận đấu của đội tuyển quốc gia, nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu của người hâm mộ trên cả nước.