Xe+

Ford Việt Nam bán ra 1.747 xe trong tháng 5

  • 10/06/2015 09:50
  • 0 bình luận
  • An Huy
  • In bài
ANTĐ - Ford Việt Nam vừa công bố kết quả bán hàng tháng 5. Theo đó tổng doanh số bán lẻ tăng 87% so với cùng kỳ năm trước, đạt 1.747 xe bán ra. 

Doanh thu năm tháng đầu năm so với năm trước của Ford tăng 71%, đạt mức 7.335 chiếc.

Thị phần tháng 5 của Ford tăng trưởng mạnh, cao hơn 2 điểm so với mức 7,7% của tháng 5/2014, đạt 9,6%. 
Ford Việt Nam bán ra 1.747 xe trong tháng 5 ảnh 1

"Tất cả các dòng xe dẫn đầu thị trường của Ford đang tiếp tục thu hút người tiêu dùng Việt - vốn đánh giá cao những giá trị tuyệt vời của các dòng xe của hãng trong từng phân khúc thị trường," ông Jesus Metelo Arias, Tổng Giám đốc, công ty Ford Việt Nam, chia sẻ.

Dòng xe bán tải Ford Ranger bán lẻ tăng 166% so với cùng kỳ năm trước, đạt 818 chiếc. Ranger tiếp tục thống lĩnh phân khúc xe bán tải Việt Nam, chiếm hơn một nửa lượng bán ra trong phân khúc này.

Nhu cầu tăng mạnh đối với tất cả các phiên bản xe Ranger tại Việt Nam đã giúp thúc đẩy doanh số của mẫu bán tải hàng đầu này tăng tăng 105% so với cùng kỳ năm trước, đạt 2.764 chiếc.
Ford Việt Nam bán ra 1.747 xe trong tháng 5 ảnh 2

"Ranger được thiết kế và phát triển để trở thành người đồng hành tiên phong trong mọi khía cạnh đời sống của khách hàng, và chúng tôi đang nhận thấy sự hấp dẫn của dòng xe này thể hiện qua nhu cầu mạnh mẽ của khách hàng," ông Arias giải thích.

Dòng Transit - dòng xe dẫn đầu thị trường xe thương mại của Việt Nam trong năm 2014 - duy trì vị thế dẫn đầu của mình trong tháng 5 với doanh thu bán lẻ tháng Năm đạt 451 chiếc, tăng 43% so với cùng kỳ năm ngoái.

Doanh số bán hàng tính từ đầu năm của Transit đã tăng 40%, đạt 1.962 chiếc, nhờ đánh giá cao của các chủ doanh nghiệp trong ngành về cá tính bền bỉ, đa năng và giá trị mà dòng xe thương mại chất lương cao này mang lại.

Dòng xe SUV nhỏ gọn EcoSport tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong tháng 5 với doanh số bán lẻ đạt 289 chiếc, giúp tăng tổng doanh thu tính từ đầu năm lên 1.446 chiếc.

Dòng xe SUV cỡ trung Everest cũng đóng góp vào kết quả bán hàng tháng kỷ lục với doanh số 107 chiếc trong tháng 5. Tổng doanh số của dòng Everest trong 5 tháng đầu năm đạt 666 chiếc.

"Chúng tôi rất tự hào khi có thể kết nối với nhiều khách hàng Việt Nam trong quá trình mang thương hiệu Ford đến gần họ hơn, và nỗ lực để có thể mang lại những trải nghiệm khách hàng và sở hữu xe tuyệt vời nhất," ông Arias cho biết. 

Tin cùng chuyên mục