Ford Fiesta ST 2018: Thiết kế thể thao, động cơ mạnh mẽ

ANTD.VN - Ford vừa bất ngờ trình làng phiên bản hiệu suất cao Fiesta ST 2018 với thiết kế bên ngoài ấn tượng và động cơ vô cùng mạnh mẽ.

Phiên bản hiệu suất cao Fiesta ST 2018 có thể được phân biệt với bản tiêu chuẩn ở phần lưới tản nhiệt dạng lượn sóng, cùng logo ST màu đỏ nổi bật. Đuôi xe cũng sẽ có thêm cánh gió và 2 ống xả được đưa hết về bên phải, trong khi trục la-zăng của xe được tái thiết kế để trở nên khác lạ hơn.

Ford Fiesta ST sẽ có động cơ mạnh hơn nhiều so với phiên bản thường

Về nội thất, Fiesta ST 2018 sẽ có trang bị ghế Recaro thể thao, vô lăng đáy phẳng và hệ thống thông tin giải trí SYNC 3 với màn hình 8 inch, hỗ trợ ứng dụng Apple CarPlay cũng như Android Auto.

Đặc điểm đáng chú ý nhất của phiên bản hiệu suất cao này chính là việc nó sẽ trang bị động cơ xăng 3 xilanh 1.5 lít tăng áp, cho công suất tối đa 197 mã lực và mômen xoắn cực đại 290 Nm, nhờ đó có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,7 giây. Phiên bản thường của Fiesta hiện nay chỉ dùng động cơ 4 xilanh 1.6 lít tăng áp, có công suất tối đa 160 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240 Nm.

Nội thất của Fiesta ST 2018

Phiên bản hiệu suất cao cũng chứa công nghệ ngắt xilanh, điều giúp chiếc xe chỉ sử dụng 2 xilanh khi không phải chở nặng, từ đó tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải khí độc hại. Người sử dụng của Fiesta ST 2018 còn có thể lựa chọn chế độ lái bao gồm Normal, Sport và Track để phù hợp với từng loại địa hình. Mỗi chế độ lái này cũng sẽ tạo ra âm thanh ống xả khác nhau, mang đến cảm giác phấn khích hơn.

Theo kế hoạch, Ford Fiesta ST 2018 sẽ trình làng trong triển lãm Geneva diễn ra vào tháng 3 năm nay với 2 kiểu dáng hatchback 3 hoặc 5 cửa.