Floyd Mayweather giành chiến thắng thứ 49 liên tiếp và tuyên bố giải nghệ

  • 13/09/2015 14:57
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Floyd Mayweather vừa có chiến thắng thứ 49 trong sự nghiệp quyền anh chuyên nghiệp trước võ sĩ Andre Berto ở võ đài MGM Grand, Las Vegas.

Andre Berto, 32 tuổi, đã 2 lần vô địch thế giới hạng bán trung, tuy nhiên, phong độ hiện tại của tay đấm này là lại vô cùng thất vọng khi thua 3 trong 6 trận gần nhất. Chính vì thế,  Berto đã không thể vượt qua được “độ cô cầu bại” Mayweather, người đã từng dành được 26 danh hiệu thế giới và chưa hề thất bại từ năm 1996

Floyd Mayweather giành chiến thắng thứ 49 liên tiếp và tuyên bố giải nghệ ảnh 1Mayweather chiến thắng đối thủ bằng lối đánh phòng thủ phản công sở trường 

Trong suốt trận đấu, Floyd Mayweather kiểm soát tình hình và sử dụng lối chơi phòng ngự phản công sở trường. Berto vẫn cố gắng tấn công nhưng đa phần đều thiếu lực hoặc thiếu chính xác khi mà Floyd di chuyển, né đòn cực tốt.

Kết quả cuối cùng của 3 trọng tài đưa ra là 117-111, 118-110, 120-108 với thắng lợi dành cho Mayweather. Mayweather tung ra tổng cộng 410 cú đấm, trong đó có 232 cú trúng đích (đạt tỷ lệ 57%) trong khi Berto tấn công bằng 495 cú đấm nhưng chỉ trúng đích 83 (đạt tỷ lệ chính xác 17%). 

Đây là trận thắng thứ 49 liên tiếp của Floyd Mayweather và san bằng kỷ lục của huyền thoại Rocky Marciano. Mayweather nhận được khoảng 34 triệu USD cho chiến thắng này.

Floyd Mayweather giành chiến thắng thứ 49 liên tiếp và tuyên bố giải nghệ ảnh 2Mayweather tuyên bố, đây sẽ là trận đấu cuối cùng của mình 

Sau trận đấu, Mayweather cho biết, đây sẽ là lần thi đầu chuyên nghiệp cuối cùng của mình: “Sự nghiêp của tôi đã chấm dứt. Bạn phải biết khi nào nên dừng lại. Tôi đã gần 40 tuổi và chằng còn gì cần chứng minh trong môn đấm bốc nữa. Hiện giờ tôi chỉ muốn dành thời gian cho gia đình mình”.

Mặc dù vậy, rất nhiều người dự đoán rằng, Mayweather chưa chắc thực hiện lời hứa của mình do hiện võ sĩ này đang nhận được lời mời thách đấu lại với Manny Pacquiao hoặc người giành chiến thắng trong cặp Miguel Cotto-Saul Alvarez. 

Theo BBC

Tin cùng chuyên mục