Hai mặt của một vấn đề

Hai mặt của một vấn đề

ANTĐ - Cho đến nay, tái cơ cấu đầu tư công là một trong những khâu đã đi vào cuộc sống và mang lại hiệu quả rõ nét. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư khẳng định như vậy, trong khi Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội lại cho rằng, tái cơ cấu đầu tư công chỉ thực hiện những giải pháp mang tính tình huống và ngắn hạn. Theo đánh giá của Bộ Tài chính, nhu cầu vốn đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng rất lớn, trong đó có nguồn vốn vay, trong khi nợ công có xu hướng tăng nhanh trong thời gian qua.

Xếp hạng tín nhiệm: Có thể kích hoạt sự hoảng loạn

Xếp hạng tín nhiệm: Có thể kích hoạt sự hoảng loạn

ANTĐ - Xếp hạng tín nhiệm không phải là nguyên nhân sâu xa, cũng không phải là nguyên nhân lớn nhất của khủng hoảng, nhưng lại là một mắt xích quan trọng để nhiều người lừa dối thị trường và tạo ra sự sụp đổ niềm tin trên các thị trường tài chính. 
Panasonic, Sony bị hạ bậc tín nhiệm

Panasonic, Sony bị hạ bậc tín nhiệm

ANTĐ - Hãng đánh giá tín dụng Fitch đã hạ bậc xếp hạng của hai hãng điện tử lớn của Nhật Bản là Sony và Panasonic xuống mức "đầu tư kém".
Nợ xấu phải tự trả

Nợ xấu phải tự trả

ANTĐ - Từ khi mới rục rịch tái cấu trúc hệ thống ngân hàng, một số chuyên gia đã cảnh báo tình trạng nợ xấu của các ngân hàng. Mặc dù chưa công bố chính thức con số nợ xấu của doanh nghiệp trong hệ thống ngân hàng, nhưng một thành viên của Hội đồng Tư vấn chính sách tiền tệ Quốc gia đã giả định khoảng 10% GDP. Xử lý nợ xấu cần những khoảng tiền không nhỏ, ước tính khoảng 100.000 tỷ đồng, song tiền không phải là tất cả.