FIFA mang cơ hội dự World Cup đến với tuyển nữ Việt Nam

  • 01/08/2019 12:52
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA vừa nhất trí mở rộng số đội dự World Cup nữ từ 24 lên 32 đội bắt đầu từ năm 2023, mở ra cơ hội lớn cho tuyển nữ Việt Nam - đội đang xếp hạng 35 thế giới và hạng 6 châu Á.

Trang chủ FIFA thông tin, đề xuất tăng thêm 8 đội dự World Cup nữ bắt đầu từ năm 2023 đã được tổ chức này thông qua.

"Thành công đáng kinh ngạc của World Cup nữ năm nay tại Pháp cho thấy rất rõ rằng đây là lúc để giữ đà phát triển và thực hiện các bước cụ thể để thúc đẩy sự phát triển của bóng đá nữ. Tôi rất vui khi thấy đề xuất này trở thành hiện thực", Chủ tịch FIFA Gianni Infantino nói.

FIFA mang cơ hội dự World Cup đến với tuyển nữ Việt Nam ảnh 1

Tuyển nữ Việt Nam hiện đứng thứ 35 thế giới, hạng 6 châu Á

Người đứng đầu FIFA cũng khẳng định, việc tăng thêm 8 suất sẽ mở ra cơ hội cho nhiều đội tuyển được lần đầu tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh dành cho nữ.

World Cup nữ 2019 vừa kết thúc, châu Á chỉ có 5 suất (trên tổng số 24 suất) góp mặt tại vòng chung kết là Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Thái Lan. Với việc tăng số đội lên 32, châu Á dự kiến có thêm từ 1 đến 2 suất.

Hiện tại, đội tuyển nữ Việt Nam xếp hạng 35 thế giới và hạng 6 châu Á. Nếu tiếp đà này, các cô gái Việt Nam hoàn toàn có cơ hội dự kỳ World Cup kế tiếp sau đây 4 năm, song để thành công rất cần sự đầu tư mạnh mẽ của VFF ngay từ bây giờ.

Ở sân chơi bóng đá 11 người, Việt Nam mới chỉ có U20 nam quốc gia được dự sân chơi World Cup.

Hàn Quốc và Triều Tiên có thể cùng đăng cai World Cup nữ 2023

FIFA cho biết sau khi điều chỉnh số đội tăng từ 24 lên 32, tổ chức này sẽ tiến hành mở đấu thầu và chọn quốc gia đăng cai World Cup 2023. Dưới sự ủng hộ của Chính phủ, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFA) mới đây bày tỏ hy vọng có thể cùng Triều Tiên đồng đăng cai tổ chức giải đấu này.

Dự kiến vào tháng 5-2020, FIFA sẽ chính thức bổ nhiệm quốc gia chủ nhà World Cup nữ 2023. Trường hợp Hàn Quốc và Triều Tiên đồng đăng cai, ngoài số suất được FIFA phân bổ "cứng", châu Á sẽ có thêm suất tham dự dành cho đội chủ nhà.

Tin cùng chuyên mục