FIFA điều tra về "chiến dịch bôi nhọ" chống lại Platini

  • 18/08/2015 10:34
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đang mở cuộc điều tra về một “chiến dịch bôi nhọ” nhằm vào Michel Platini. Các nhà chức trách nghi ngờ thành viên trong văn phòng của Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter đứng sau vụ này.

Xác nhận vào hôm thứ Hai (17-8), tổ chức lãnh đạo bóng đá lớn nhất hành tinh nói rằng họ đã mở cuộc điều tra đối với đội ngũ nhân viên của Blatter vì tội bôi nhọ Platini, người được đánh giá là ứng viên nặng ký cho khả năng trở thành tân Chủ tịch FIFA.

Gần đây, xuất hiện tài liệu được gọi là "hồ sơ" của Platini phát tán từ đại bản doanh của FIFA tại Zurich, Thụy Sỹ. Trong đó, tác giả giấu tên đưa ra những thông tin không chính xác, quy kết, xuyên tạc về quan chức người Pháp. Tài liệu vừa được phát tán mang tựa đề: “Platini - bộ xương trong tủ quần áo”, cũng được gửi tới một số cơ quan truyền thông.

FIFA điều tra về "chiến dịch bôi nhọ" chống lại Platini

Những thông tin "cay độc", chỉ trích nặng nề Platini buộc UEFA - tổ chức do Platini lãnh đạo – phải gửi khiếu nại lên Tổng thư ký FIFA, Jerome Valcke làm rõ động cơ ở phía sau. Có hay không trách nhiệm của FIFA trong vụ việc, hoặc xem xét hành động trên vi phạm vào điều luật nào về đạo đức của tổ chức lãnh đạo bóng đá lớn nhất thế giới hay khả năng vi phạm pháp luật của Thụy Sỹ.

Theo kế hoạch, FIFA sẽ lựa chọn tân Chủ tịch vào ngày 26-2 năm tới, sau khi Blatter thông báo quyết định từ chức hồi đầu năm, giữa bối cảnh tổ chức này vướng vào hàng loạt bê bối hối lộ và tham nhũng.

Từ lúc thông báo gia nhập cuộc đua kế nhiệm Blatter, Platini chịu khá nhiều sức ép. Gần đây, quan chức người Hàn Quốc, Chung Mong-joon đã lên tiếng chỉ trích huyền thoại bóng đá Pháp sau khi nói rằng quan hệ giữa ông và Blatter giống như “cha với con”.

Chung Mong-joon, người cũng lên kế hoạch chạy đua tới chiếc ghế Chủ tịch FIFA nói rằng, UEFA đối mặt với vô số vấn đề và Platini không phải là người thích hợp để giải quyết những vấn đề của tổ chức lãnh đạo bóng đá lớn nhất thế giới. 

Tin cùng chuyên mục