Festival Ninh Bình - Tràng An lần thứ II: Lan tỏa sắc màu di sản văn hóa

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Sáng ngày 8/12, tại Hà Nội, Sở Văn hóa- Thể thao Ninh Bình đã tổ chức họp báo, công bố các hoạt động của Festival Ninh Bình - Tràng An lần thứ II với chủ đề “Sắc màu di sản - Hội tụ và lan tỏa”.

Đây là sự kiện văn hóa - du lịch mang tầm quốc gia, cũng là thương hiệu lễ hội riêng của tỉnh Ninh Bình nhằm đẩy mạnh các hoạt động giao lưu văn hóa và tôn vinh các di sản văn hóa gắn với phát triển du lịch.

Ông Nguyễn Mạnh Cường- Giám đốc Sở VH-TT Ninh Bình chủ trì cuộc họp báo

Ông Nguyễn Mạnh Cường- Giám đốc Sở VH-TT Ninh Bình chủ trì cuộc họp báo

Ông Nguyễn Mạnh Cường- Giám đốc Sở VH-TT Ninh Bình cho biết, tiếp nối thành công của kỳ Festival Ninh Bình lần thứ I năm 2022, tỉnh Ninh Bình tổ chức Festival Ninh Bình - Tràng An lần thứ II. Chương trình gồm 4 hoạt động trọng tâm đặc sắc thể hiện sự kết nối, hội tụ, lan tỏa sắc màu di sản văn hóa của tỉnh Ninh Bình nói riêng và các vùng, miền trong cả nước nói chung: chương trình khai mạc Festival; chương trình di sản văn hóa Nam bộ; chương trình di sản văn hóa Bắc Trung bộ và giao lưu văn hóa Lào - Việt Nam và chương trình bế mạc “Rực lửa Cố đô” - chào đón năm mới.

Một vở diễn thực cảnh hoành tráng sẽ được dựng tại Ninh Bình, hứa hẹn hấp dẫn du khách

Một vở diễn thực cảnh hoành tráng sẽ được dựng tại Ninh Bình, hứa hẹn hấp dẫn du khách

Điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của Festival Ninh Bình - Tràng An lần thứ II năm 2023 là chương trình khai mạc được dàn dựng công phu như một vở diễn thực cảnh đầu tiên được tổ chức trong không gian huyền ảo của di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới quần thể danh thắng Tràng An. Các yếu tố của sông, núi, âm nhạc, ánh sáng, công nghệ trình chiếu mapping cùng nghệ thuật múa đương đại, vẽ thư pháp bằng nghệ thuật múa… sẽ hòa quyện tạo thành một bức tranh thủy mặc tuyệt đẹp kể câu chuyện về lịch sử, văn hóa của vùng đất Cố đô Hoa Lư - Ninh Bình và tinh hoa sắc màu văn hóa các vùng miền dọc theo chiều dài đất nước.

Festival Ninh Bình - Tràng An năm 2023 còn có sự tham gia của các đoàn nghệ thuật quốc tế đến từ tỉnh Udomxay - Lào, các nghệ sĩ, nghệ nhân đến từ các vùng văn hóa đặc trưng trên cả nước sẽ trình diễn tại các hoạt động trong khuôn khổ Festival.

Ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc VH-TT Ninh Bình nhấn mạnh, đây là một trong những hoạt động góp phần đưa Ninh Bình thành trung tâm công nghiệp văn hóa lớn, thành trung tâm tổ chức các sự kiện quốc tế và quốc gia trong tương lai gần.

Các hoạt động của Lễ hội sẽ diễn ra từ 26/12 đến 31/12/2023 tại huyện Hoa Lư và Thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình.