Festival Huế năm 2018 sẽ khai mạc vào ngày 27-4-2018

  • 19/12/2017 18:40
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Festival Huế 2018 với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, Huế - 1 điểm đến 5 di sản" sẽ khai mạc vào ngày 27-4-2018 và bế mạc vào ngày 2-5-2018. 

Festival Huế 2018 quy tụ những chương trình nghệ thuật đặc sắc, mang dấu ấn của những vùng văn hóa tiêu biểu của Việt Nam và hàng chục quốc gia trên thế giới, là cơ hội để quảng bá Huế-thành phố văn hóa, thành phố di sản, thành phố festival, thành phố du lịch đặc trưng của Việt Nam. 

Đặc biệt, tham gia Festival Huế cũng là cơ hội để du khách tìm hiểu, thăm thú và trải nghiệm những giá trị độc đáo của 5 di sản được UNESCO công nhận là: quần thể di tích cố đô Huế, Nhã nhạc cung đình Huế, Mộc bản triều Nguyễn, Châu bản triều Nguyễn, Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế. 

20 đoàn nghệ thuật quốc tế với nhiều loại hình phong phú, đa dạng đến từ các quốc gia như: Hàn Quốc, Isarel, Mông Cổ, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc... hứa hẹn mang đến những chương trình nghệ thuật biểu diễn hấp dẫn, đa sắc màu văn hóa. 

Nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội có chất lượng tốt, quy mô lớn, độc đáo, hoành tráng sẽ diễn ra trong 6 đêm: Lễ hội áo dài lấy ý tưởng từ nghệ thuật Huế và tà áo dài với lụa Việt Nam, đêm nhạc Trịnh Công Sơn, nghệ thuật nghệ thuật "Tỏa sáng niềm tin" của Giáo hội Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế, chương trình nghệ thuật đường phố "Sắc màu văn hóa", chương trình "Những tình khúc Huế"...

Festival Huế năm 2018 sẽ khai mạc vào ngày 27-4-2018 ảnh 1

Bên cạnh đó, còn có các sự kiện, chương trình hưởng ứng festival như liên hoan Ẩm thực Quốc tế, hội chợ "Thương mại quốc tế Festival Huế 2018", lễ hội "Hương xưa làng cổ", lễ hội "Chợ quê ngày hội", liên hoan "Sắc màu tuổi thơ"....

Hàng loạt trưng bày, triển lãm với nhiều chủ đề khác nhau bao gồm: triển lãm "Thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế qua nghệ thuật trúc chỉ", triển lãm "Thái y viện triều Nguyễn qua châu bản", trưng bày chuyên đề "Ẩm thực cung đình Huế qua cổ vật"...

Một số lễ hội cung đình và các lễ hội khác cũng sẽ được tổ chức trước và sau festival trên cơ sở hoàn chỉnh nội dung và nâng cao chất lượng: Lễ tế giao, lễ tế xã tắc, lễ hội đền Huyền Trân, lễ hội điện Hòn Chén, lễ Phật Đản, tái hiện Lễ  hội Nguyễn huệ lên ngôi hoàng đế...

Đến với festival lần này, du khách còn được tham gia các tour tuyến du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái khám phá vẻ đẹp độc đáo của vùng đất, từ Lăng Cô đến vùng cao A Lưới, Nam Đông và vùng đầm phá Tam Giang, Cầu Hai. 

Trung tâm Đại nội sẽ là nơi quy tụ các chương trình nghệ thuật đặc sắc của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế. Các sân khấu ở cung An Định, quảng trường Ngọ Môn, bia Quốc học, các sân khấu cộng đồng trên địa bàn thành phố Huế và một số huyện, thị xã, các đoàn nghệ thuật đường phố nổi tiếng sẽ tạo không khí sôi động trong suốt thời gian diễn ra festival. 

Tin cùng chuyên mục