Festival Huế 2022 sẽ diễn ra quanh năm

  • 03/01/2022 15:26
  • 0 bình luận
  • Hương Thủy
  • In bài
ANTD.VN - Thay vì tập trung vào một số ngày trong năm, Fesival Huế 2022 sẽ diễn ra quanh năm theo chủ đề bốn mùa.

Khác với các kỳ trước, Festival Huế 2022 không tập trung các chương trình nghệ thuật diễn ra trong mấy ngày mà tổ chức quanh năm theo chủ đề bốn mùa. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, lễ hội dân gian, lễ hội cung đình được phân bố theo thời gian nhằm đáp ứng nhu cầu tham quan, khám phá, thưởng ngoạn của du khách.

Cụ thể, lễ hội mùa Xuân “Sắc xuân giao hòa” diễn ra từ tháng 1 - 3 với các lễ hội cung đình, dân gian đặc thù. Khởi động bằng chương trình lễ Ban Sóc, lễ Thượng Nêu, lễ hội đền Huyền Trân, lễ tế Xã Tắc, festival thơ Huế. Điểm nhấn là lễ hội Huế - Kinh đô ẩm thực diễn ra vào tháng 3.

Lễ hội mùa Hạ diễn ra từ tháng 4 - 6 với chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế. Lễ hội áo dài, lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”, lễ Tế Giao, đêm nhạc Trịnh Công Sơn.

Lễ hội mùa Thu diễn ra từ tháng 7 - 9 với các chương trình như lễ hội “Hương xưa làng cổ”, lễ hội Điện Huệ Nam tháng 7, lễ hội Truyền Lô, lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Hương, lễ hội đèn lồng cố đô, ngày hội Lân Huế.

Festival Huế 2022 sẽ diễn ra quanh năm ảnh 1

Festival Huế được tổ chức với nhiều hoạt động diễn ra trong suốt bốn mùa

Lễ hội mùa Đông diễn ra từ tháng 10 - 12 với các chương trình như liên hoan “Giọng ca vàng Bolero Huế”, Festival âm nhạc - "Giai điệu mùa Đông" và khép lại là chương trình Countdown 2022.

Theo ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, gần 50 sự kiện do các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế thực hiện sẽ tiêu biểu cho bản sắc văn hóa vùng miền, quốc gia nhằm giao lưu, hợp tác văn hóa, tôn vinh, quảng bá những nét văn hóa đặc trưng của vùng đất cố đô văn hiến với 7 di sản được UNESCO vinh danh để nhân dân và du khách vừa là người hưởng thụ vừa là chủ thể sáng tạo.

Khởi động trong điều kiện khó khăn do tác động của đại dịch Covid-19, tuy nhiên với tinh thần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bênh, cùng với sự quyết tâm của chính quyền các cấp, các ngành, sự chung sức, đồng lòng của doanh nghiệp và người dân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định các hoạt động của Festival Huế 2022 nhất định sẽ được tổ chức thành công tốt đẹp.

Tin cùng chuyên mục