Festival Hoa Đà Lạt 2017: Lấy lại niềm tin cho lụa Việt

ANTD.VN -Trong 5 ngày, từ 23-12 đến 27-12-2017, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức “Festival Hoa Đà Lạt 2017” với chủ đề “Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành” tại thành phố Đà Lạt, thành phố Bảo Lộc và một số địa phương trong tỉnh Lâm Đồng nhằm quảng bá và thúc đẩy phát triển du lịch.

Toàn cảnh buổi họp báo "Festival Hoa Đà Lạt 2017"

Trong buổi họp báo sáng 17-11, tại Hà Nội, Ban tổ chức“Festival Hoa Đà Lạt 2017” cho biết sự kiện gồm một số chương trình nổi bật như: chương trình nghệ thuật “Thương về miền đất lạnh”; “Tuần lễ thời trang Áo dài - Lụa”; chương trình nghệ thuật thời trang “Duyên dáng Việt Nam”; đêm hội “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”…

Du khách đến với Đà Lạt trong dịp này sẽ được thưởng thức một không gian hoa ngập tràn sắc hương, trải nghiệm phiên chợ rau và hoa nhộn nhịp, mua sắm các mặt hàng nông sản địa phương như trà, rượu vang, cà phê…

Festival Hoa Đà Lạt được tổ chức 2 năm một lần đã tạo được dấu ấn về Đà Lạt trong lòng du khách mọi miền

Trước nghi vấn: “Tại các mùa Festival trước, hoa được trưng bày không hoàn toàn là hoa của Đà Lạt mà được đưa về từ nơi khác”, đại diện tỉnh Lâm Đồng khẳng định: “Hoa tại Festival hoàn toàn là hoa của Đà Lạt”. Đà Lạt không chỉ hấp dẫn du khách với những sản phẩm về du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm, hai mô hình mới là du lịch thể thao mạo hiểm và du lịch canh nông hiện đang thu hút du khách trong nước và quốc tế. Du khách lựa chọn du lịch canh nông có thể tìm hiểu kỹ thuật trồng rau sạch, công nghệ chế biến các sản phẩm từ nông nghiệp.

Điểm mới của lễ hội năm nay là lần đầu tiên “Tuần Văn hóa trà Lâm Đồng” sau 5 lần tổ chức riêng sẽ chính thức trở thành một nội dung của Festival, không gian của lễ hội cũng sẽ mở rộng đến thành phố Bảo Lộc và các huyện. Đặc biệt, lễ hội năm nay sẽ quảng bá sản phẩm trà và tơ của địa phương qua hai chương trình “Đêm hội Tơ - Trà” và hội chợ, triển lãm “Hương trà - Sắc tơ”, du khách sẽ ấn tượng với “Đêm lụa Bảo Lộc: lụa và hoa" quy tụ 15 nhà thiết kế (NTK) trong cả nước. Tại đây, các NTK sẽ giới thiệu 30 bộ sưu tập "Ready to Wear" và "Áo dài" trên nền lụa Việt Nam.

Festival Hoa Đà Lạt 2017: Lấy lại niềm tin cho lụa Việt ảnh 3

Hoa hậu Ngọc Hân sẽ tham gia "Festival Hoa Đà Lạt 2017" trong vai trò nhà thiết kế

Festival Hoa Đà Lạt 2017: Lấy lại niềm tin cho lụa Việt ảnh 4

Tơ lụa Việt Nam có tính ứng dụng cao trong các mẫu thiết kế

NTK Minh Hạnh chia sẻ trong buổi họp báo: “Chúng ta vừa trải qua một cơn khủng hoảng rất lớn về tơ lụa. Cơn khủng hoảng này dẫn đến một điều rất nguy hiểm là niềm tin về lụa Việt Nam bị mất”.

NTK bày tỏ mong muốn: “Trong sự kiện này lụa của Bảo Lộc, lụa của Việt Nam phải được xuất hiện bằng chân dung của một "chính nhân quân tử". Ban tổ chức hy vọng, với 60 người mẫu từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cùng 100 học sinh TP Bảo Lộc sẽ dệt nên một chân dung mới cho lụa và TP Bảo Lộc sẽ trở thành “thủ phủ” của tơ lụa Việt Nam.