Xe+

Ferrari 458 Speciale Aperta: Động cơ mạnh mẽ, diện mạo ấn tượng

  • 26/09/2014 18:44
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Sau một vài hình ảnh bị rò rỉ cách đây không lâu, cuối cùng siêu xe Ferrari 458 Speciale Aperta cũng đã chính thức lộ diện.

Speciale Aperta là mẫu xe kế nhiệm của 16M, chiếc xe sử dụng mái mềm giống với “người anh em” Scuderia, tuy nhiên, Speciale Aperta lại được trang bị mái gập bằng nhôm giống 458 Spider và chỉ được sản xuất giới hạn 499 chiếc trên toàn thế giới. Mái nhôm của chiếc xe nặng khoảng 50 kg và mất 14 giây để đóng hoặc mở. Như vậy nếu so sánh với 458 Speciale, chiếc xe sẽ có trọng lượng khô vào khoảng 1.340 kg.

Ferrari 458 Speciale Aperta: Động cơ mạnh mẽ, diện mạo ấn tượng ảnh 1
Chiếc xe có tông màu vàng làm chủ đạo, kết hợp đường sọc xanh trắng từ đầu đến đuôi xe

Speciale Aperta được trang bị động cơ V8 lấy khí tự nhiên mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của Ferrari, tuy nhiên, đây cũng là động cơ lấy khí tự nhiên cuối cùng của hãng xe nước Ý. Chiếc xe có công suất 597 mã lực và mômen xoắn 540 Nm ở tốc độ quay 6.000 vòng/phút.

Hệ động cơ này giúp Speciale Aperta chỉ mất 3.0 giây để tăng tốc từ 0 – 100 km/h, 9.5 giây dể tăng tốc từ  0 – 200 km/h và mất khoảng 1 phút 23 giây để hoàn thành đường đua Fiorano, tương tự như kết quả của Speciale Coupe. Ferrari chưa tiết lộ về tốc độ tối đa mà chiếc xe có thể đạt được, tuy nhiên, nhiều khả năng nó sẽ kém hơn phiên bản coupe một chút và đạt mức 325 km/h.

Ferrari 458 Speciale Aperta: Động cơ mạnh mẽ, diện mạo ấn tượng ảnh 2
Nội thất được thiết kế theo phong cách xe đua

Speciale Aperta cũng là chiếc xe có cơ chế khí động học hiệu quả nhất mà Ferrari từng sản xuất, ngoài ra, chiếc xe còn trở nên vững chắc hơn nhờ việc được gia cố thêm bằng 2 trụ đỡ đằng sau ghế ngồi.

Như phiên bản coupe, buồng lái có phong cách thiết kế giống xe đua với việc không có thảm trải sàn và sử dụng nhiều chất liệu các-bon. Bánh xe có chút khác biệt với phiên bản Speciale và được sơn màu xám mờ. Ghế lái của chiếc xe được bọc da Alcantara với các đường chỉ khâu 3D.

Theo kế hoạch chiếc xe sẽ xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng vào Paris Motor Show sắp diễn ra vào đầu tháng 10 tới đây.

Một số hình ảnh của chiếc xe:

Ferrari 458 Speciale Aperta: Động cơ mạnh mẽ, diện mạo ấn tượng ảnh 3

Ferrari 458 Speciale Aperta: Động cơ mạnh mẽ, diện mạo ấn tượng ảnh 4

Ferrari 458 Speciale Aperta: Động cơ mạnh mẽ, diện mạo ấn tượng ảnh 5

Ferrari 458 Speciale Aperta: Động cơ mạnh mẽ, diện mạo ấn tượng ảnh 6

Ferrari 458 Speciale Aperta: Động cơ mạnh mẽ, diện mạo ấn tượng ảnh 7

Theo GTSpirit

Tin cùng chuyên mục