Fernando Torres: Tương lai không ở Stamford Bridge

ANTĐ - Trong bài phát biểu cuối tuần qua, Mourinho nói rằng Torres vẫn có tương lai tại Chelsea, kèm theo điều kiện tiền đạo người Tây Ban Nha phải cải thiện nhiều hơn. Chỉ khoảng 24h giờ sau đó, chiến lược gia người Bồ Đào Nha tiết lộ kế hoạch thu xếp 50 triệu bảng để tuyển mộ một trung phong mới. Tiền đạo Diego Costa của Atletico Madrid và Mario Mandzukic của Bayern Munich là những mục tiêu hàng đầu trên danh sách tuyển mộ của Mourinho. 
Fernando Torres: Tương lai không ở Stamford Bridge ảnh 1
Fernando Torres một lần nữa tịt ngòi trong trận Chelsea đánh bại Stoke City 3-0

Ngân sách để tìm kiếm ít nhất một cây săn bàn vào cuối mùa giải của Mourinho dự kiến lấy từ thương vụ bán Demba Ba và Lukaku. Mourinho không còn cương quyết về viễn cảnh bán đứt hoặc đẩy Torres khỏi Stamford Bridge theo dạng cho mượn nhưng tương lai của Torres chỉ được coi là vấn đề thời gian. Việc Mourinho muốn đẩy Torres là thực tế không phải bàn cãi bởi ngôi sao này mới ghi vỏn vẹn 4 bàn thắng tại Premier League, 19 bàn trong 105 trận cho The Blues, con số quá tương phản nếu bàn về mức giá 50 triệu bảng mà đội bóng của London phải bỏ ra để đưa cầu thủ này về từ Liverpool vào năm 2011. 
Sở dĩ Mourinho dịu giọng hơn với Torres trong những ngày gần đây là bởi áp lực từ chủ sở hữu Roman Abramovich. Tỷ phú người Nga tỏ ra không đồng tình với cách Mourinho dự kiến “hành xử” với Torres vào cuối mùa giải năm nay. Đáp lại điều đó, “Người đặc biệt” nói rằng Torres vẫn có tương lai tại Chelsea, nhưng âm thầm xúc tiến chiến dịch tìm kiếm một tiền đạo mới. Động thái của chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho thấy Torres dù ở lại Stamford Bridge trong mùa tới cũng chỉ mài đũng quần trên băng ghế dự bị mà thôi! Mặc dù vậy, đâu là điểm đến tiềm năng của Torres là một dấu hỏi lớn. Không có nhiều đội bóng sẵn sàng bỏ ra khoản tiền chuyển nhượng khá lớn kèm theo mức thù lao cao ngất của tiền đạo người Tây Ban Nha.