Federer suýt... đối đầu với MU

ANTĐ - Roger Federer suýt nữa trở thành một cầu thủ bóng đá và người ta sẽ được chứng kiến anh thi đấu trong màu áo Basel chống lại MU trên sân Old Trafford đêm nay.
Federer suýt... đối đầu với MU ảnh 1

Nếu không chơi tennis, Federer rất có thể đã trở thành cầu thủ bóng đá

Tay vợt người Thụy Sỹ sẽ có mặt ở sân Old Trafford đêm nay để theo dõi trận đấu trong khuôn khổ Champions League giữa đội bóng Basel quê hương anh và ĐKVĐ nước Anh MU. Anh chia sẻ: “Tôi từng nghĩ mình sẽ trở thành một cầu thủ bóng đá. Tôi đã chơi ở vị trí tiền đạo và tiền vệ tấn công rất hay khi còn nhỏ. Ngoài ra, tôi còn là một thủ lĩnh tốt trên sân và tôi nghĩ mình có thể làm một đội trưởng tốt”.

Trước khi bắt đầu sự nghiệp tennis, Federer đã từng thi đấu cho 1 CLB cũng có đóng trụ sở ở Basel có tên Concordia. Anh cho biết: “Tôi từng thi đấu với FC Basel với vị trí tiền đạo. Một tay vợt khác cũng tham dự ATP Tour là Marco Chiudinelli khi đó thi đấu cho FC Basel và chúng tôi đã có những cuộc đối đầu thú vị. Chỉ khi ngừng chơi bóng đá, tôi mới bắt đầu ủng hộ FC Basel. Giờ đây, đội bóng đó rất có ý nghĩa với tôi và tôi luôn theo dõi kết quả của họ khi đi thi đấu”.

Tình yêu bóng đá của Federer được bắt đầu vào năm 1990, khi anh còn là một cậu bé và vòng chung kết World Cup đang diễn ra vô cùng sôi động tại Italia. Federer kể lại: “Khi đó gia đình tôi đang đi nghỉ ở Italia, và cả đất nước này đang phát điên lên vì bóng đá, nhất là mỗi khi có đội tuyển của họ thi đấu. Khi Italia thua Argentina ở bán kết, tôi nhớ là đã thấy rất nhiều người khóc trên phố. Những thần tượng đầu tiên trong bóng đá của tôi là Roberto Baggio và Toto Schillaci. Về sau này, tôi cũng rất yêu thích Ronaldo, Zidane và Figo”.

Tay vợt 30 tuổi này thừa nhận khoảnh khắc tồi tệ nhất trong đời anh không phải là những thất bại trước Nadal, Djokovic hay Murray, mà chính là khi đội bóng FC Basel bị tuột mất chức vô địch Thụy Sỹ khi kém kình địch Zurich chỉ 1 điểm. “Đó là năm 2008, khi tôi đang ở Rome chơi giải Masters Series. Tôi nhớ mình đã hết sức thất vọng khi nghe tin về đội bóng Basel”, Fedex nói.