Federer rút lui khỏi Rogers Cup 2013

ANTĐ - Do cần thời gian để hồi phục chấn thương, cựu số 1 thế giới người Thụy Sỹ đã chính thức tuyên bố, anh sẽ vắng mặt tại giải đấu Masters 1.000 tổ chức tại Montreal sẽ khởi tranh đầu tuần tới.

Federer cần thời gian để phục hồi chấn thương

Mới đây, Roger Federer đã tuyên bố không tham dự giải Masters 1000 thứ 6 trong mùa giải, Rogers Cup 2013: “Tôi rất thất vọng khi không thể thi đấu tại Montreal vào tuần tới. Đây là giải đấu lớn với những cổ động viên tuyệt vời. Tôi hy vọng sẽ trở lại đấy trong tương lai”.

Roger Federer đang cần thời gian để hồi phục chấn thương lưng và anh cũng đang ở thời điểm phong độ không tốt, sau 3 giải đấu liên tiếp thất bại trước những tay vợt bị đánh giá thấp hơn. Ngoài ra, tay vợt người Thụy Sỹ cũng cần có thời gian để thích nghi với cây vợt mới.

Mùa giải năm ngoái, “tàu tốc hành” đã không dự Rogers Cup vì vấn đề thể lực để có thời gian chuẩn bị cho Cincinnati Masters, giải đấu mà tay vợt người Thụy Sỹ đang là đương kim vô địch.

Nhiều khả năng Djokovic và Nadal sẽ gặp nhau tại bán kết

Cũng trong ngày hôm qua, lễ bốc thăm phân nhánh Rogers Cup 2013 đã diễn ra. Hạt giống số 1 Novak Djokovic chung nhánh với số 4 Rafael Nadal, còn hạt giống số 2 Andy Murray cùng nhánh với số 3 David Ferrer. Như vậy, nếu giành chiến thắng ở những vòng đấu loại Djokovic và Nadal sẽ gặp nhau tại bán kết. Ở nhánh đấu còn lại, dù không có sự góp mặt của Federer nhưng Murray cũng sẽ gặp khó khăn khi có thể phải đối đầu với Del Potro ở tứ kết và David Ferrer ở bán kết.