Federer lỗi hẹn với Olympic 2016

  • 27/07/2016 11:24
  • 0 bình luận
  • Đức Anh
  • In bài
ANTĐ - Huyền thoại quần vợt người Thụy Sỹ, Roger Federer đã rút khỏi Olympic Rio 2016 và sẽ nghỉ thi đấu đến hết mùa giải năm nay, trong đó có giải Mỹ mở rộng, vì cần thêm thời gian “phục hồi chức năng” để kéo dài sự nghiệp sau ca phẫu thuật đầu gối. 

Tháng trước, Federer mô tả “một sai lầm ngu ngốc” đã dẫn tới hàng loạt điều tồi tệ với sự nghiệp, trong đó có chấn thương đầu gối trái dẫn đến việc phải lên bàn mổ hồi tháng Hai và phải ngồi làm khán giả tại Pháp mở rộng vì chấn thương lưng, trước lúc đưa ra quyết định nghỉ hết năm vào hôm qua (26-7).

Federer lỗi hẹn với Olympic 2016 ảnh 1

Federer rút khỏi Olympic Rio 2016 và sẽ nghỉ thi đấu hết năm nay vì vấn đề sức khỏe

“Tôi vô cùng thất vọng khi phải thông báo rằng tôi không thể đại diện cho Thụy Sỹ dự Olympic 2016 ở Rio và cũng phải nghi thi đấu trong quãng thời gian còn lại của mùa giải” - tay vợt từng 17 lần vô địch các giải Grand Slam viết trên mạng xã hội Facebook – “Sau khi tham khảo ý kiến bác sỹ và các HLV, tôi quyết định nghỉ hết năm 2016 để hồi phục sức khỏe. Theo lời cố vấn, nếu muốn kéo dài sự nghiệp, tôi cần chữa trị dứt điểm vấn đề ở đầu gối”.

Trong suốt sự nghiệp trước đó, Federer đã duy trì được một thể lực tuyệt vời. Anh hầu như không bao giờ bị đau, gặp chấn thương phải nghỉ thi đấu giống như các tay vợt hàng đầu khác (ví dụ như Rafael Nadal). Tuy nhiên, sơ suất trong lúc tắm cho con gái khiến cầu thủ này phải kết thúc mùa giải đầu tiên kể từ năm 2000 mà không có bất cứ danh hiệu nào.

Năm nay 34 tuổi, quyết định của Federer cũng gần như chấm dứt hy vọng cạnh tranh tấm HCV ở nội dung đánh đơn môn Quần vợt tại Olympic lần đầu tiên kể từ năm 2012 của Thụy Sỹ. 

Tin cùng chuyên mục